Vòng 21 V-League 2017: Hướng về xứ Thanh

03:11 - Thứ Hai, 16/10/2017 Lượt xem: 2577 In bài viết
Hai chiến thắng mà Than Quảng Ninh và Hải Phòng thực hiện được ở các trận đấu sớm của vòng 21, dù chưa đủ để “dậy sóng” ở tốp đầu bảng, nhưng ít ra cũng đang làm cho cuộc đua tốp đầu hấp dẫn trở lại khi mà có nhóm đông đang bám đuổi quyết liệt ngôi đầu bảng của đội Thanh Hóa.

Ở thế dẫn đầu đoàn đua, Thanh Hóa lúc này thực sự đang gặp nhiều thử thách bởi đối thủ ở gần họ nhất cứ thay đổi liên tục qua từng vòng đấu. Không những thế, việc bị “gãy” trong các cuộc đối đầu với Sài Gòn, Quảng Nam đã lộ nhiều điểm yếu về mặt tâm lý của đội bóng xứ Thanh ở những trận đấu mang tính chất quyết định. Thế nên, người hâm mộ đội bóng này có nhiều thứ để lo trước cuộc tiếp đón Hà Nội vào chiều 15-10.

 

Thanh Hóa vốn lộ nhiều hạn chế ở những trận đấu quyết định.

Hiện tại, Thanh Hóa đang hơn Hà Nội 2 điểm, khoảng cách không lấy gì làm an toàn. Thậm chí xét về thực lực, đội bóng của bầu Hiển có phần đồng đều và kinh nghiệm hơn. Cuộc so tài giữa Thanh Hóa và Hà Nội xứng đáng là trận cầu đinh, trận đấu của cả mùa bóng. Và dĩ nhiên, áp lực tâm lý đang thuộc về chính đội chủ nhà.

Không chỉ vừa đề phòng sự bứt phá của Hà Nội, Thanh Hóa còn dè chừng Quảng Nam, Khánh Hòa và mới chiều 14-10 có thêm Than Quảng Ninh gia nhập nhóm cạnh tranh. Cũng cần nói thêm, Than Quảng Ninh chính là đối thủ tiếp theo mà Thanh Hóa sẽ gặp ở vòng 22.

Đến với trận đấu này, Thanh Hóa sẽ vắng mặt Quốc Phương, trong khi Hà Nội cũng không có Ngọc Đức do cùng bị thẻ phạt. Tuy nhiên, điều đáng lo ở đội chủ nhà chính là phong độ thi đấu trong thời gian qua rõ ràng đang có vấn đề. Ngoại trừ trận thắng dễ Cần Thơ khi mà đội bóng này có trận đấu dưới sức mình, các trận còn lại khi gặp những đối thủ thi đấu quyết liệt để giành điểm thì Thanh Hóa đã không đấu lại. Đó là các trận thua Quảng Nam, Sài Gòn và mới đây là bị Hải Phòng chia điểm trên sân nhà.

Ngoài cuộc đọ sức trên sân Thanh Hóa, vòng 21 sẽ chứng kiến cuộc đối đầu hấp dẫn khác trên sân Cần Thơ, đội chủ nhà tiếp Quảng Nam. Hay cuộc đối đầu rất cân sức khác giữa Sài Gòn và Khánh Hòa trên sân Thống Nhất.

Còn trận đấu trên sân Hòa Xuân, xem ra Long An khó mà giành được tỷ số có lợi trong cuộc đua trụ hạng mùa này. Ngay trong trận lượt đi tại Long An, Đà Nẵng đã thẳng thừng lấy trọn 3 điểm thì trận lượt về này, xem ra cơ hội để hy vọng chủ nhà “nương chân” là không dễ. Nhất là Đà Nẵng đang cần lấy lại niềm tin sau khi bị loại khỏi Cúp quốc gia. 

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác