Bóng đá Việt Nam được vinh danh

02:41 - Thứ Năm, 30/11/2017 Lượt xem: 2548 In bài viết
Tối ngày 29-11, tại Gala trao các giải thưởng thường niên của bóng đá Châu Á do Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Châu Á tổ chức tại Bangkok (Thái Lan), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã được vinh danh với Giải thưởng Liên đoàn phát triển của năm.

Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành công với sự góp mặt của đội tuyển U20 Việt Nam tại vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017 và lập dấu mốc mới khi là đội tuyển đầu tiên ở Đông Nam Á có điểm tại đấu trường thế giới. Ngoài ra, các đội tuyển nam, nữ quốc gia (QG), U23 QG, U19 QG, U16 QG, futsal QG đều giành quyền tham dự vòng chung kết các giải đấu Châu Á. Nhờ đó, trong năm 2017, Việt Nam là một trong số ít quốc gia có 6 đội tuyển giành quyền tham dự vòng chung kết các giải Châu Á.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đại diện VFF lên nhận Giải thưởng Liên đoàn bóng đá thành viên phát triển của năm.

Cùng với việc đăng cai tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của bóng đá Châu Á như vòng chung kết Giải Câu lạc bộ futsal vô địch Châu Á, Vòng loại Asian Cup bóng đá nữ, Vòng loại U23 Châu Á …, LĐBĐ Việt Nam đã vinh dự được Liên đoàn Bóng đá Châu Á trao Giải thưởng Liên đoàn Bóng đá thành viên của năm ở hạng mục phát triển.

Có mặt tại Gala, Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, đây là thành quả từ những nỗ lực rất lớn của không chỉ LĐBĐ Việt Nam mà còn của các câu lạc bộ, các đội bóng, dẫn đến thành công của các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển trẻ trong năm 2017. Sau Giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2017 thì Giải thưởng Liên đoàn phát triển của năm ở cấp độ châu lục chính là sự khẳng định đối với những biến chuyển tích cực của bóng đá Việt Nam, đồng thời cũng là động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục phấn đấu, nâng cao vị thế tại đấu trường quốc tế trong những năm tới.

Cũng tại Gala, LĐBĐ Việt Nam còn được đề cử vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Liên đoàn thành viên có bóng đá phong trào phát triển. Tuy nhiên, giải thưởng này năm nay được trao cho LĐBĐ Singapore.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác