Thể dục thể thao Nậm Pồ, nhiều sân chơi bổ ích

09:41 - Thứ Sáu, 02/02/2018 Lượt xem: 5898 In bài viết
ĐBP - Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng luôn được huyện Nậm Pồ chú trọng quan tâm, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng... Hiện các phong trào TDTT ở Nậm Pồ đã và đang phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu; đa dạng, phong phú về loại hình, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển thể lực cho người dân.

 

Vận động viên huyện Nậm Pồ tham gia giải bóng chuyền công - nông - binh năm 2017.

Ông Mai Thế Mạnh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, huyện Nậm Pồ, cho biết: Ðẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tạo tinh thần đoàn kết, sự phấn khởi thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Ðảng bộ chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đặt ra, đưa Nậm Pồ ngày một phát triển toàn diện. Với phương châm lấy địa bàn dân cư làm trung tâm, lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh làm nòng cốt nhằm động viên khuyến khích các đối tượng khác cùng tham gia; bên cạnh những môn thể thao hiện đại, như: Bóng đá, cầu lông, bóng chuyền… mỗi người dân tùy theo sở thích, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, thời gian đã chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để rèn luyện. Hiện toàn huyện có gần 20 sân thể thao, 1 nhà thi đấu đa năng, sân bóng chuyền và bóng đá ở 15/15 xã... Ngoài ra, các trường học đều có sân bóng chuyền, sân cầu lông và các sân thể thao khác; các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được chú trọng khai thác song song với các môn thể thao hiện đại. Năm 2017, huyện tổ chức 4 giải thi đấu cấp huyện, gồm: Giải cầu lông “Mừng Ðảng, mừng xuân”; giải bóng đá thanh niên; giải cầu lông cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện lần thứ IV… Ðặc biệt, tổ chức thành công Ðại hội TDTT huyện Nậm Pồ lần thứ I năm 2017 với 23 đoàn vận động viên (15 đoàn xã, 8 đoàn khối cơ quan, đơn vị) tham gia thi đấu ở 10 môn với 59 nội dung, gồm: Ðiền kinh, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bắn nỏ, cà kheo… Cùng với đó, huyện thành lập các đoàn vận động viên tham gia các giải đấu do tỉnh, một số sở, ban, ngành tổ chức và đạt nhiều thành tích.

Huyện Nậm Pồ cũng đẩy mạnh tuyên truyền vận động học sinh, thanh thiếu niên tích cực rèn luyện TDTT, nâng cao trí lực, thể chất để học tập tốt hơn… Hiện 100% các trường giảng dạy thể thao trong chương trình, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thu hút đông đảo học sinh tham gia tập luyện. Ðặc biệt ở các xã vùng cao các hoạt động TDTT truyền thống, như: Ðẩy gậy, bắn nỏ, kéo co... gắn với ngày lễ hội truyền thống của địa phương được tổ chức thường xuyên, liên tục, tạo phong trào thể thao quần chúng sôi nổi trong đồng bào các dân tộc thiểu số.

Có mặt tại Nhà Thi đấu đa năng huyện Nậm Pồ sau giờ làm việc, chúng tôi bắt gặp không khí sôi nổi, hăng say luyện tập, rèn luyện thân thể của cán bộ, công chức, viên chức nơi đây. Do điều kiện cơ sở vật chất dành cho các môn thể thao còn thiếu nên nhiều người đã chọn cho mình những bài tập phù hợp, như: Ði bộ, đá bóng, bóng bàn… Anh Lò Văn Long, cán bộ Phòng Dân tộc huyện Nậm Pồ, chia sẻ: “Ngày nào cũng vậy, sau giờ làm việc mình cùng với mọi người trong tập thể lại ra sân chơi TDTT. Tham gia tập luyện TDTT mình thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt và tinh thần làm việc hăng say, tận lực hơn”.

Có thể thấy rằng, từ những nỗ lực của các cấp, ngành huyện Nậm Pồ, tạo nhiều sân chơi TDTT bổ ích, lành mạnh cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân trên địa bàn đã và đang mang lại những hiệu ứng tích cực… Từ đó, khuyến khích các thôn, bản, nhà trường thành lập thêm nhiều câu lạc bộ TDTT để mọi người có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi; giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bài, ảnh: Phương Linh
Bình luận