Hy vọng về bước chuyển mới của bóng đá nữ Việt Nam

14:37 - Thứ Năm, 01/03/2018 Lượt xem: 4811 In bài viết
Liên đoàn Bóng đá thế giới-FIFA vừa khởi động dự án phát triển bóng đá nữ trẻ tại Việt Nam ngay trong chuyến công tác của chuyên gia của FIFA, bà Belinda Wilson.

Thời gian gần đây, bóng đá nữ Việt Nam đạt được những bước tiến đáng kể, trong đó, Đội tuyển Quốc gia giành chức vô địch SEA Games 2017 và dự vòng chung kết giải vô địch châu Á 2018 tại Jordan; Đội tuyển U19 lần thứ 4 dự giải vô địch châu Á; hồi tháng 8/2017, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam, Đội tuyển Quốc gia) được FIFA ca ngợi về khả năng ghi bàn…

 

Bà Belinda Wilson (áo xanh) tham quan một số cơ sở đào tạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tại Hà Nội.

Ấn tượng với bóng đá nữ Việt Nam, FIFA đã quyết định chọn Việt Nam là 1 trong 12 nước trên thế giới và là 1 trong 2 nước châu Á (cùng với Bahrain) tham gia dự án phát triển bóng đá nữ trẻ.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam hôm 8/2 vừa qua, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã khẳng định FIFA sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhằm hỗ trợ cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam, trong đó có bóng đá nữ.

Trong chuyến làm công tác tại Việt Nam, bà Belinda Wilson rất ấn tượng với mô hình phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam, với các độ tuổi: U14, U15, U16, U19 và đội tuyển quốc gia). Chuyên gia FIFA cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạo được một mô hình bóng đá nữ "chuyên nghiệp và hiệu quả", góp phần nâng tầm vị thế của các đội tuyển nữ Việt Nam tại châu Á.

Bà Belinda Wilson cũng đánh giá khá cao tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam, điển hình là đội tuyển trẻ đã gặt hái được một số thành công ở đấu trường, khu vực, châu lục.

Dự án phát triển bóng đá nữ trẻ mà FIFA khởi động có mục tiêu chính là chú trọng công tác đào tạo. Theo đó, FIFA hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động cho các học viện và trung tâm đào tạo bóng đá nữ.

Bà Belinda Wilson khẳng định đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với bóng đá nữ Việt Nam mà còn đối với cả Liên đoàn Bóng đá thế giới. Nếu dự án thành công, FIFA sẽ nhân rộng ra nhiều nước khác.

Theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, dự án của FIFA cũng là mảng công tác mà VFF đang rất quan tâm. Với sự hỗ trợ của FIFA, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hy vọng sẽ tạo ra bước chuyển đổi mới cho bóng đá nữ Việt Nam, lĩnh vực vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác

Back To Top