VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2018

10:14 - Thứ Hai, 11/06/2018 Lượt xem: 7533 In bài viết
Đây là thông tin mới nhất được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) công bố ngày 10-6, bao gồm tất cả các quyền truyền thông trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, bên cạnh chương trình tường thuật trực tiếp các trận đấu, VTV sẽ sản xuất đồng thời năm chương trình đồng hành phát trên các kênh VTV2, VTV3 và VTV6. Ngoài ra, với mong muốn đưa hình ảnh và không khí của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đến với đông đảo khán giả cả nước, VTV chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông mới sở hữu từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA với tất cả các đơn vị có nhu cầu.

 

Cũng theo VTV, tính tới thời điểm chiều 10-6, Đài truyền hình Việt Nam đã ký kết hợp đồng với ba đơn vị, gồm: Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu cũng như các chương trình đồng hành, bên lề của World Cup 2018 trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này. Ba đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

Đáng chú ý, VTV cũng đã chia sẻ bản quyền sóng sạch cho Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh - HTV để đài này tổ chức sản xuất phát sóng trên kênh HTV9, HTV7 và HTV Thể thao. VTV sẽ tiến hành các phần việc liên quan theo quy định của FIFA để các đơn vị được chia sẻ bản quyền có thể sản xuất chương trình, tổ chức phát sóng phục vụ khán giả.

Như vậy, với việc VTV chia sẻ bản quyền truyền thông của giải bóng đá lớn nhất hành tinh trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 sẽ là lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi trọn vẹn giải đấu không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả internet cũng như thiết bị di động.

Trước đó, vào ngày 8-6, sau quãng thời gian dài thương thảo, cuối cùng VTV và FIFA đã đi tới thống nhất trong hợp đồng sở hữu bản quyền truyền thông World Cup 2018 của VTV.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top