Việt Nam giành thêm bốn Huy chương Vàng giải cử tạ trẻ thế giới

16:40 - Thứ Hai, 11/03/2019 Lượt xem: 5185 In bài viết

Sau cú hat-trick vàng của đô cử trẻ Ðỗ Tú Tùng trong ngày khai mạc, cử tạ Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm tin vui từ hai lực sỹ trẻ Nguyễn Thị Thu Trang và Bùi Đình Sáng, khi hai đô cử này đem về thêm bốn tấm Huy chương Vàng (HCV) trong ngày thi đấu thứ hai của Giải cử tạ trẻ thế giới 2019 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

 

Đô cử 15 tuổi Ðỗ Tú Tùng lập ba kỷ lục trẻ thế giới với ba tấm HCV ở hạng cân 49 kg nam trong ngày 9-3. (Ảnh: Liên đoàn Cử tạ thế giới)

Nổi bật nhất trong ngày thi đấu 10-3 hôm nay là thành tích của nữ đô cử Nguyễn Thị Thu Trang ở hạng cân 45 kg nữ. Từng giành tấm Huy chương Bạc ở Olympic trẻ Buenos Aires 2018, Thu Trang chứng tỏ mình không có đối thủ ở hạng cân này. Cô gái sinh năm 2003 thi đấu ấn tượng để thâu tóm cả ba tấm HCV với thành tích cử giật 66 kg, cử đẩy 75 kg và tổng cử 141 kg.

Thành tích tổng cử của nữ đô cử Việt Nam bỏ xa đối thủ xếp thứ hai ở hạng cân này là Anali Paola Saldarriaga Yovera của Peru tới 11 kg (tổng cử 130 kg). Người giành Huy chương Đồng (HCĐ) là Zheng YiFan của Đài Loan (Trung Quốc) với tổng cử 128 kg.

 

Kết quả thi đấu hạng cân 45 kg nữ. Đô cử Nguyễn Thị Thu Trang thi đấu cuối cùng nhưng xuất sắc thâu tóm cả ba tấm HCV ở hạng cân này. (Ảnh: Liên đoàn Cử tạ thế giới)

Trước đó, người đồng đội của Thu Trang ở đội tuyển nam là Bùi Đình Sáng đã mở màn ngày thi đấu thành công cho cử tạ Việt Nam bằng một tấm HCV ở hạng cân 61 kg. Ở phần thi cử giật, lực sỹ sinh năm 2002 của Việt Nam cạnh tranh quyết liệt với Akmolda Sairamkez đến từ Kazakhstan.

Sau ba lần thực hiện, Bùi Đình Sáng đạt thành tích tốt nhất là 113 kg và giành tấm HCV, hơn người xếp thứ hai là đối thủ người Kazakhstan đúng 1 kg. Tuy nhiên, Đình Sáng lại thi đấu không tốt ở nội dung cử đẩy, chỉ xếp thứ năm với thành tích tốt nhất là 130 kg trong lần thực hiện đầu tiên, trong khi hai lần thất bại ở mức 136 kg. Chung cuộc, đô cử Việt Nam xếp hạng ba với tổng cử 243 kg và giành thêm một tấm HCĐ cho đoàn Việt Nam, kém thành tích đạt HCV của Akmolda Sairamkez 14 kg.

Như vậy, chỉ sau hai ngày thi đấu, cử tạ Việt Nam đã có tổng cộng bảy HCV và một HCĐ cùng ba kỷ lục trẻ thế giới thiết lập bởi đô cử Đỗ Tú Tùng ở hạng cân 49 kg nam trong ngày 9-3. Giải năm nay, đoàn Việt Nam cử lực lượng gồm bốn vận động viên tham dự. Ngày 13-3 tới, lực sỹ cuối cùng của Việt Nam là Vương Trường Khôi (sinh năm 2002) sẽ bước vào tranh tài ở chung kết hạng cân 89 kg nam. Giải đấu sẽ bế mạc vào ngày 15-3.

P.V (Theo HNM)
Bình luận