Đội Việt Nam lên đường dự Giải U18 quốc tế tại Hồng Công (Trung Quốc)

15:07 - Thứ Năm, 18/04/2019 Lượt xem: 5205 In bài viết

Ngày 17-4, đội tuyển U18 Việt Nam chính thức sang Hồng Công (Trung Quốc) để dự Giải U18 quốc tế. Theo đánh giá của ban huấn luyện, đây là giải đấu quan trọng trong kế hoạch hướng tới Giải vô địch U18 Đông - Nam Á 2019 cũng như Vòng loại U19 châu Á 2020.

 

Các thành viên đội tuyển U18 Việt Nam trước giờ khởi hành tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Chia sẻ trước giờ lên đường, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao tầm quan trọng của giải đấu mà đội tuyển U18 sắp tham dự tại Hồng Công (Trung Quốc): “Sắp tới, chúng ta sẽ đối đầu với ba đội tuyển U18 là Singapore, Myanmar và chủ nhà Hồng Công (Trung Quốc). Cả ba ít nhiều đều là những đối thủ quen thuộc, tuy nhiên tính chất bóng đá trẻ thường chưa ổn định nên cũng thật khó để nhận định. Các cầu thủ U18 Việt Nam vừa mới trở lại tập trung và chỉ vừa trải qua 10 ngày tập luyện, vậy nên vẫn còn tồn tại khá nhiều hạn chế cần khắc phục. Những trận đấu tới đây là rất kịp thời và cần thiết, giúp ban huấn luyện có những đánh giá sát hơn về khả năng chuyên môn cũng như phong độ của các cầu thủ”.

Cũng theo nhà cầm quân gốc Khánh Hòa, lực lượng hiện tại của U18 Việt Nam khá đồng đều về mặt chuyên môn, đồng thời tin tưởng vào quá trình phát triển và thành công trong tương lai nếu các em duy trì được sự chăm chỉ, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu. Với các cầu thủ trẻ, Giải U18 quốc tế tại Hồng Công (Trung Quốc) sẽ là bước đệm khởi đầu để toàn đội có những sự chuẩn bị tốt nhất cho hai mục tiêu chính trong năm là Giải vô địch U18 Đông - Nam Á 2019 cũng như Vòng loại U19 châu Á 2020.

Theo chia sẻ của thầy Tuấn, từ giờ tới Giải vô địch U18 Đông - Nam Á 2019 vẫn còn khoảng bốn tháng, ban huấn luyện vẫn có đủ thời gian để tìm ra những nhân tố cũng như chiến thuật phù hợp nhất để chinh phục giải đấu diễn ra ngay tại quê nhà Việt Nam. Trước mắt, đội tuyển U18 quốc gia vẫn còn ba đợt tập huấn nữa để chạy đội hình chuẩn bị cho đấu trường khu vực. Những cầu thủ tham dự Giải vô địch U18 Đông - Nam Á 2019 nhiều khả năng cũng sẽ là lực lượng nòng cốt mà HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự tin tưởng tại Vòng loại U19 châu Á 2020.

Những năm qua, phong trào đào tạo bóng đá trẻ đã phát triển rất tốt ở nhiều địa phương trên cả nước, minh chứng rõ nét là ngày càng xuất hiện nhiều cầu thủ trẻ tài năng, với chất lượng chuyên môn tốt. “Không phải chỉ mới gần đây mà đã từ bốn - năm năm trước, các lứa cầu thủ của Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường đã tạo ra niềm tin cho người hâm mộ về bóng đá Việt Nam. Từ đó, bóng đá trẻ đã có sự đầu tư rất tốt.

Trong khoảng hơn một năm gần đây, thành tích ấn tượng của đội tuyển quốc gia và U23 đã tác động mạnh mẽ hơn tới sự quan tâm, đầu tư cho công tác đào tạo trẻ. Bên cạnh sự ra đời của các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, cũng đã xuất hiện nhiều hơn các trung tâm bóng đá cộng đồng. Những tín hiệu tích cực này sẽ là nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Dự kiến, toàn đội U18 Việt Nam sẽ có quãng thời gian hai ngày nghỉ ngơi và tập luyện chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp U18 Singapore (ngày 19-4), tiếp đó lần lượt là U18 Myanmar và U18 Hồng Công (Trung Quốc) vào hai ngày 20 và 22-4. Tất cả các trận đấu đều diễn ra vào lúc 9 giờ sáng (giờ Việt Nam). 

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác