12 đội tuyển dự Giải golf Đông - Nam Á tại Việt Nam vào cuối tháng 7

10:36 - Thứ Năm, 11/07/2019 Lượt xem: 6720 In bài viết
Từ ngày 23 đến 27-7 tới, tại sân golf Đầm Vạc (tỉnh Vĩnh Phúc), sẽ diễn ra Giải vô địch golf đồng đội nghiệp dư Đông - Nam Á 2019, giải đấu quan trọng để các quốc gia trong khu vực chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay tại Philippines.

Theo thông báo của ban tổ chức, giải lần này sẽ có thêm hai đội tuyển khách mời ngoài khu vực là Hồng Công (Trung Quốc) và Papua New Guinea, bên cạnh 10 đội tuyển Đông - Nam Á gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái-lan, Campuchia, Lào và chủ nhà Việt Nam. Các golfer sẽ có một ngày đánh tập làm quen sân và bốn ngày thi đấu chính thức.

 

Sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc), địa điểm tổ chức giải đấu.

Hiệp hội golf Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của giải đấu lần này, bởi đây là bước đệm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 và xa hơn là kỳ Đại hội thể thao khu vực lần thứ 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam năm 2021. Mục tiêu mà ban huấn luyện đội tuyển golf Việt Nam sẽ là vị trí thứ 3 Đông - Nam Á.

Giải vô địch golf đồng đội nghiệp dư Đông - Nam Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1961, xuất phát từ sáng kiến của nguyên Thủ tướng Malaysia Tunku Abdul Rahman, với mục tiêu củng cố sự bền chặt và đoàn kết giữa những người chơi thể thao nói chung và bộ môn golf nói riêng trong khu vực Đông - Nam Á.

Giải gồm bốn nội dung khác nhau: sự kiện chính của giải là Putra Cup dành cho VĐV nam nghiệp dư trên 16 tuổi, Lion City Cup dành cho golfer nam trẻ dưới 16 tuổi, Santi Cup dành cho nữ trên 16 tuổi, và Kartini Cup cho nữ trẻ dưới 16 tuổi. Trong quá khứ, giải đấu từng thu hút không ít các VĐV tên tuổi tham dự giải như Thongchai Jaidee, Prom Meesawat (Thái-lan) hay Felix Casas, Gil Ababa (Philipines).

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận