Khai mạc Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2019

10:25 - Thứ Tư, 18/09/2019 Lượt xem: 5108 In bài viết

Tối 17/9, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2019.

Các VĐV nữ đang tranh tài ở hạng mục đối kháng.

Giải thu hút gần 300 vận động viên từ 31 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Thi đấu đối kháng cá nhân, thi đấu đối kháng đồng đội, thi đấu quyền tiêu chuẩn, thi đấu quyền sáng tạo theo thể thức đấu loại trực tiếp để tranh 29 bộ huy chương.

BTC cho biết, hiện nay Taekwondo được nhiều địa phương quan tâm đầu tư và phát triển, đây là môn thể thao có lượng võ sinh tập luyện đông nhất cả nước.

Tại các đấu trường quốc tế, Taekwondo chính là môn thể thao đầu tiên mang về tấm HCV ở Đại hội thể thao châu Á của võ sĩ Trần Quang Hạ và HCB Olympic đầu tiên của võ sĩ Trần Hiếu Ngân vào năm 2000.

Hơn 30 năm qua, Taekwondo Việt Nam luôn là một trong những đội tuyển chủ lực của Thể thao Việt Nam và đứng tốp đầu các quốc gia Đông Nam Á tại các kỳ SEAGames, đạt được các thành tích đáng kể đóng góp cho nền thể thao quốc gia.

Riêng tại Đà Nẵng, phong trào Taekwondo cũng lan toả rộng khắp. Đội Taekwondo hiện đang là mũi nhọn trong ngành thể thao thành phố, thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia tập luyện.

Giải Vô địch Taekwondo 2019 sẽ là động lực để phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, đồng thời là bước chuẩn bị cho đội tuyển Taekwondo cùng các đội tuyển thể thao tham dự SEAGames sắp tới tại Philippines.

Giải diễn ra đến ngày 22/9.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác