Tiếp thêm nguồn lực cho thầy trò Park Hang-seo

08:53 - Thứ Ba, 24/09/2019 Lượt xem: 7150 In bài viết

Sáng 23-9, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với báo giới về sự chuẩn bị của các đội tuyển bóng đá quốc gia cho các giải đấu vào giai đoạn cao điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Chung tay tiếp sức cho các đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trao đổi với báo giới, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, theo kế hoạch, giai đoạn cuối năm 2019, đầu năm 2020, các đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ tập trung thi đấu tại nhiều đấu trường lớn, bao gồm vòng loại thứ hai World Cup năm 2022 khu vực châu Á, SEA Games 30-2019, vòng chung kết Giải Bóng đá U23 châu Á năm 2020, đòi hỏi phải huy động thêm nhiều nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng tập huấn, tập luyện và thi đấu của các đội tuyển.

"Sau nhiều nỗ lực đàm phán, Công ty trách nhiệm hữu hạn Kao Việt Nam đã quyết định đồng hành cùng VFF tài trợ, hỗ trợ đội tuyển bóng đá quốc gia nam, đội tuyển bóng đá quốc gia nữ, đội U23/Olympic quốc gia có điều kiện tốt hơn để thực hiện các nhiệm vụ. Hợp đồng giữa 2 bên sẽ kéo dài đến tháng 3-2021. Nếu các trận đấu của các đội tuyển đạt kết quả tốt, Kao Việt Nam sẽ có các phần thưởng bằng hiện vật cho các cầu thủ", ông Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Còn huấn luyện viên Park Hang-seo nhận định, việc tiếp thêm nguồn lực cho các đội tuyển bóng đá quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng. Trước mắt, với trận gặp Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới, qua phân tích các trận đấu gần đây của họ từ băng ghi hình, có thể thấy với việc thay đổi một số cầu thủ, hàng tấn công của Malaysia so với AFF Cup sắc hơn rất nhiều. Nói cách khác, sức tấn công của họ chắc chắn mạnh hơn trước đây.

"Tôi đang suy nghĩ các phương án để đối phó với đối thủ này, bởi đối phương chắc chắn đã nắm rõ các con bài chiến thuật của ta và sẽ có phương án khắc chế. Dù không thể thay đổi toàn diện trong thời gian ngắn, nhưng tôi cùng ban huấn luyện sẽ cố gắng thay đổi các con bài chiến thuật với hy vọng có thể khiến đối phương bất ngờ, đồng thời tìm cách đánh vào các yếu điểm của họ", huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác