Sôi nổi vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019

09:51 - Chủ Nhật, 13/10/2019 Lượt xem: 6872 In bài viết

ĐBP - Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 chính thức khởi tranh từ ngày 10/10 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các đội mang tới khán giả hâm mộ bóng chuyền Điện Biên những trận đấu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao.

Trận thi đấu giữa đội nữ Hà Nội và đội nữ Nghệ An.

Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 có sự tham gia của 5 đội nữ: Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, Vĩnh Phúc và TP. Hồ Chí Minh; 4 đội nam gồm: Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Công an TP. Hồ Chí Minh và tuyển trẻ TP. Hồ Chí Minh. Các đội thi đấu hai buổi/ngày, buổi chiều bắt đầu 15h30 và buổi tối bắt đầu 19h.

Đúng như mong đợi của người hâm mộ, chất lượng chuyên môn của các trận đấu đều được đánh giá cao. Ngay từ ngày đầu khởi tranh, các đội vào trận với khí thế hứng khởi, tinh thần thi đấu quyết tâm ngay từ những pha bóng đầu tiên. Thế trận diễn ra rất hấp dẫn với việc các đội giằng co quyết liệt trong từng pha bóng, bám đuổi nhau sát nút từng điểm số hay những cú lội ngược dòng ngoạn mục. Những tình huống đập bóng, bỏ nhỏ hay những pha cứu thua xuất sắc đều để lại ấn tượng mạnh và nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ đông đảo khán giả có mặt tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Ở nội dung nữ, đội Hà Nội và Hải Dương đang cân sức cân tài khi đều “bất bại” trong những lần ra quân. Đội Vĩnh Phúc và TP. Hồ Chí Minh đang bám đuổi sát nút hai đội dẫn đầu và vẫn còn cơ hội vào chơi trận chung kết. Còn với các cô gái của đội Nghệ An, cánh cửa vào chơi trận bán kết, chung kết dường như đã hẹp lại dần.

Ở nội dung nam, vị trí dẫn đầu đang tạm thuộc về đội Hà Nội. Một suất vào thi đấu trận chung kết để giành vị trí lên hạng đang ở rất gần các chàng trai thủ đô. Ra quân thắng lợi ngay trong trận khai mạc vòng đấu nhưng đội Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm xếp thứ 2 và phải cần một chiến thắng nữa mới chắc suất vào chơi trận chung kết. Tuy cơ hội không nhiều nhưng nếu dành chiến thắng ở lượt trận cuối cùng, đội Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và tuyển trẻ TP. Hồ Chí Minh vẫn có thể vào thi đấu cạnh tranh ngôi vị dẫn đầu.

Trận chung kết nội dung nữ sẽ diễn ra vào 21h ngày 16/10; nội dung nam vào 21h ngày 17/10. Lễ bế mạc và trao giải Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 sẽ diễn ra vào tối 17/10.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác