Boxing nữ Việt Nam giành tấm huy chương lịch sử tại sân chơi thế giới

08:45 - Thứ Ba, 15/10/2019 Lượt xem: 5893 In bài viết

Đội tuyển boxing nữ Việt Nam đã kết thúc hành trình thi đấu tại Giải Boxing nữ vô địch thế giới năm 2019 ở Nga vào ngày 14-10 với tấm Huy chương đồng lịch sử của nữ võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Hương (hạng 81kg nữ).

Nguyễn Thị Hương (thứ hai từ phải sang) sau khi nhận Huy chương đồng tại Giải Boxing nữ vô địch thế giới năm 2019.

Tại hạng 81kg nữ, Nguyễn Thị Hương được miễn vòng đấu đầu tiên và vào thẳng tứ kết. Tại đây, nữ võ sĩ đang thi đấu cho đội Hà Nội đã gây bất ngờ khi hạ gục tay đấm người Mỹ Graham Dixon Krystal với chiến thắng kịch tính 3-2. Đến vòng bán kết, Nguyễn Thị Hương không thể tạo nên bất ngờ trước nữ võ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Elif Guneri và đành nhận thất bại 0-5.

Dù vậy, với việc lọt vào bán kết, Nguyễn Thị Hương đã giành Huy chương đồng tại giải năm nay. Đây là tấm huy chương đầu tiên của boxing Việt Nam tại sân chơi thế giới. 

Phụ trách bộ môn boxing nữ Hà Nội, đồng thời là huấn luyện viên trưởng đội tuyển boxing nữ Việt Nam, ông Nguyễn Như Cường khẳng định: “Thành tích của Nguyễn Thị Hương đã tạo nên bước ngoặt cho boxing nữ Việt Nam ở đấu trường thế giới. Nguyễn Thị Hương còn nhiều tiềm năng phát triển nên sẽ được đầu tư nhiều hơn để giành nhiều huy chương quốc tế trong tương lai”. 

Ngoài Nguyễn Thị Hương, tại giải năm nay, boxing nữ Việt Nam còn có sự tham dự của nhà vô địch châu Á 2017 Nguyễn Thị Tâm. Thi đấu tại hạng 51kg nữ, Nguyễn Thị Tâm đã được trọng tài công bố thắng 3-2 trước võ sĩ người Nga Aetbaeva Liliya ở tứ kết và giành quyền vào bán kết, đồng nghĩa sẽ đoạt ít nhất là Huy chương đồng.

Thế nhưng chưa đầy 24 giờ sau, cô nhận hung tin khi Ban tổ chức thay đổi kết quả sau khi nhận khiếu nại từ đoàn Nga và công bố Aetbaeva Liliya là người thắng cuộc. Dù đoàn Việt Nam đã khiếu nại ngay nhưng không thay đổi được tình hình, còn Nguyễn Thị Tâm đành dừng bước ở tứ kết, lỡ co hội giành huy chương thế giới. Trong khi đó, Aetbaeva Liliya lên ngôi vô địch hạng 51kg nữ.

Tại SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới, Nguyễn Thị Tâm có tên trong danh sách tham dự của Đoàn thể thao Việt Nam. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hương không góp mặt do hạng 81kg nữ không thuộc chương trình thi đấu.

Nguyễn Thị Hương là võ sĩ trẻ, trưởng thành từ hệ thống đào tạo của bộ môn boxing nữ Hà Nội. Trong những năm gần đây, cùng với các nữ võ sĩ nổi tiếng khác như Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Thanh Thơm, cô gái này đã góp phần giúp boxing nữ Hà Nội luôn duy trì vị thế đứng đầu boxing nữ cả nước. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác