Bế mạc Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019

08:06 - Thứ Sáu, 18/10/2019 Lượt xem: 9145 In bài viết

ĐBP - Sau 8 ngày thi đấu sôi nổi, tối 17/10, Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 khép lại với trận chung kết nội dung nam giữa hai đội Hà Nội và Công an TP. Hồ Chí Minh cùng lễ bế mạc và trao thưởng cho các đội xuất sắc.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức vòng chung kết khẳng định, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Điện Biên đã nỗ lực hết mình, đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, công tác phục vụ chu đáo, tận tình… để tổ chức thành công giải đấu. Cùng với đó là sự cổ vũ hết mình, vô tư, khách quan của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền Điện Biên cũng góp phần vào thành công chung của giải. Theo đánh giá, các trận đấu của vòng chung kết diễn ra hấp dẫn với chất lượng chuyên môn và tinh thần quyết tâm cao của mỗi đội, đem đến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp, nhiều tình huống kịch tính. Đồng chí Lê Văn Quý mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước để tỉnh Điện Biên được đăng cai tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao quốc gia và quốc tế trong những năm tới.

Ngay sau lễ bế mạc là trận chung kết nội dung nam giữa 2 đội nam Công an TP. Hồ Chí Minh và đội Hà Nội trước sự cổ vũ, động viên của hơn 1.500 khán giả tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh. Không phụ sự mong đợi của người hâm mộ, các vận động viên ra sân đều hết sức tự tin, thể hiện quyết tâm cao giành một suất lên hạng trong năm tới. Đội Hà Nội nhập cuộc có phần tốt hơn khi liên tiếp ghi điểm và dẫn trước, buộc đối thủ của mình luôn phải bám đuổi tỷ số. Thế nhưng, vào cuối sét đầu tiên họ liên tiếp mắc những sai lầm khiến Công an TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng gỡ hòa và vươn lên giành chiến thắng. Ở các sét tiếp theo là thế trận giằng co giữa hai đội với những pha “ăn miếng, trả miếng” lẫn nhau sau khi đội Hà Nội kịp thời lấy lại tinh thần và chấn chỉnh những sai sót trong sét 1. Với đấu pháp hợp lý và phong độ có phần nhỉnh hơn, đội Hà Nội giành liên tiếp 3 chiến thắng ở các sét tiếp theo để đánh bại đối thủ Công an TP. Hồ Chí Minh với kết quả chung cuộc 3 – 1. Như vậy, đội nam Hà Nội chính thức thăng hạng và sẽ tham gia giải Vô địch Quốc gia vào năm tới.

Trận chung kết nội dung nam giữa đội Hà Nội (vàng) và Công an TP. Hồ Chí Minh (đỏ).

Ở một diễn biến khác, tại trận tranh vị trí hạng 3, đội nam Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động giành chiến thắng trước tuyển trẻ TP. Hồ Chí Minh cùng với tỷ số 3 – 1.  

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao giải nhất nội dung nữ cho đội Hải Dương, giải nhì cho đội Hà Nội và giải ba cho đội TP. Hồ Chí Minh. Ở nội dung nam, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội Hà Nội, giải nhì cho đội Công an TP. Hồ Chí Minh, giải ba cho đội Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Ngoài ra, UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức Vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận

Tin khác