Hoạt động thể dục thể thao sôi nổi trở lại

09:09 - Thứ Tư, 24/06/2020 Lượt xem: 9509 In bài viết

ĐBP - Sau thời gian dài tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) được nới lỏng, người dân tiếp tục tích cực tham gia tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe. Không những thế, nhiều giải thể thao phong trào đã và đang được tổ chức, thu hút đông đảo người tham gia.

Ðông đảo trẻ em tập luyện môn bóng đá tại sân bóng Ta Pô, TP. Ðiện Biên Phủ sau thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Sau quãng thời gian dài phải dừng để phòng, chống dịch, các sân bóng trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ nói riêng, các huyện, thị nói chung đã hoạt động trở lại bình thường. Nhiều giải bóng đá phong trào cũng được khởi động thu hút các lứa tuổi tham gia. Ðiển hình như giải bóng đá U15, U18 do Câu lạc bộ Bóng đá Thanh niên tỉnh tổ chức. Anh Lý Ðức Cường, thành viên ban tổ chức giải chia sẻ: Dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tổ chức các giải bóng đá phong trào của chúng tôi. Chính vì thế, sau khi dịch cơ bản được kiểm soát, chúng tôi nhanh chóng tổ chức một số giải trẻ cách đây hơn nửa tháng. Riêng với các giải League A - S1 và League B - S1 (đã tổ chức thành công từ năm 2019 với cách thức tổ chức bài bản giống giải đấu chuyên nghiệp), chúng tôi sẽ tổ chức từ tháng 7/2020 (trước đó dự kiến tổ chức từ tháng 3/2020).

Cũng như môn thể thao “vua”, trên sân thể thao, sân nhà văn hóa, sân quảng trường… ở các địa phương trên địa bàn tỉnh những ngày qua, không khí tập luyện các môn thể thao khác cũng trở lại bình thường. Có mặt tại sân vận động thị trấn Mường Ảng (huyện Mường Ảng) những ngày này, chúng tôi thấy đông đúc người dân đủ mọi lứa tuổi, giới tính tham gia tập luyện. Người thì đi bộ, chơi bóng chuyền; người thì đạp xe, đá cầu… với khí thế luyện tập sôi nổi. Anh Nguyễn Văn Hoàng, tổ dân phố 4, thị trấn Mường Ảng chia sẻ: Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, tôi và gia đình đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về giãn cách xã hội. Ðến nay, dịch đã được kiểm soát, chúng tôi lại tiếp tục luyện tập những môn thể thao mình yêu thích. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn không quên thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Ông Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Nghiệp vụ TDTT (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động, dịch vụ TDTT trên địa bàn dừng các hoạt động luyện tập và thi đấu TDTT tại cơ quan, đơn vị để phòng, chống dịch. Ðến nay, khi tình hình dịch được kiểm soát tốt, người dân đã trở lại luyện tập TDTT bình thường. Cùng với đó, chúng tôi cũng ban hành kế hoạch tiếp tục tổ chức một số giải thi đấu TDTT cấp tỉnh trong năm 2020, như: Giải Cầu lông gia đình toàn tỉnh lần thứ nhất (dự kiến diễn ra ngày 26 - 28/6); Giải vô địch Cầu lông và giải cầu lông công nhân, viên chức, lao động tỉnh (diễn ra từ 24 - 28/7); Giải Bóng đá Futsal toàn tỉnh lần thứ nhất (từ ngày 28/8 - 2/9); Giải Bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh lần thứ 37 (dự kiến vào trung tuần tháng 10/2020). Ðối với các địa phương, việc tổ chức các giải thể thao tùy vào điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị…

Cùng với các hoạt động thể thao quần chúng, hiện nay, công tác đào tạo, huấn luyện các môn thể thao thành tích cao đã được khởi động trở lại.

Có thể nói, sau thời gian khá dài tạm hoãn để phòng dịch Covid-19, phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh đang dần sôi động trở lại. Ðây là tín hiệu vui đối với TDTT tỉnh nhà, qua đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Bài, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác