Việt Nam chính thức đăng cai AFC Cup 2020

09:23 - Thứ Sáu, 31/07/2020 Lượt xem: 10479 In bài viết

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố Việt Nam sẽ là thành viên đăng cai hai bảng đấu F và G của AFC Cup 2020.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh hiện đang dẫn đầu bảng F tại AFC Cup 2020.

Các trận đấu còn lại của bảng F và G sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-9-2020. Trong đó, các trận bảng F thi đấu tại sân Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), còn bảng G được tổ chức ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Địa điểm tổ chức các trận đấu của bảng H sẽ được công bố trong thời gian tới, trong khi các trận đấu của vòng bán kết và chung kết khu vực ASEAN Zone cũng được xác nhận sau khi có kết quả bốc thăm ngày 27-8 tới tại trụ sở AFC.

Cũng trong thông báo của mình, AFC công bố Maldives là nước chủ nhà của bảng E, nơi có các đội Nam Á thi đấu vòng bảng AFC Cup. Bảng E sẽ thi đấu từ ngày 23-10 đến 4-11. Đội đứng đầu bảng sẽ đại diện cho khu vực Nam Á đá trận bán kết Liên khu vực diễn ra vào các ngày 24 và 25-11-2020.

Hiện tại, hai đội bóng Việt Nam tham gia giải đấu này là Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh đang có nhiều lợi thế để vào vòng tiếp theo.

Sau 3 lượt trận đầu tiên, Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh đang tạm xếp đầu bảng F với cùng 7 điểm nhưng hơn Câu lạc bộ Yangon Utd (Myanmar) về chỉ số phụ. Câu lạc bộ Than Quảng Ninh (4 điểm) đứng nhì bảng G, kém đội đầu bảng Ceres Negros (Philippines) 3 điểm.

Theo điều lệ giải, ở vòng loại, chỉ các đội đầu bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á giành quyền đi tiếp.

AFF Suzuki Cup 2020 dời lịch thi đấu vì dịch Covid-19

Cùng ngày, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tiếp tục có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về giải pháp, phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

Trước những diễn biến của đại dịch Covid-19, AFF Cup 2020 có thể được dời sang tháng 4-2021 nhằm bảo đảm an toàn. Các thành viên đã thống nhất và đề xuất này sẽ được trình Hội đồng AFF để xem xét, thông qua.

Liên quan đến kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam, trong trường hợp AFF Suzuki Cup 2020 dời sang năm 2021 như đề xuất của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để luôn chủ động trong công tác chuẩn bị của đội tuyển cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ được tổ chức vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 của FIFA.

Đồng thời, kế hoạch tập trung của đội tuyển cũng sẽ được điều chỉnh trong điều kiện cho phép, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác