Tuyển nữ quốc gia khép lại đợt tập huấn, trở về địa phương an toàn

15:55 - Thứ Hai, 01/02/2021 Lượt xem: 9212 In bài viết

Ngày 31-1, sau khi kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, toàn bộ thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã trở về địa phương đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cùng gia đình.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đến chiều 31-1, các huấn luyện viên, vận động viên của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, đặc biệt những thành viên quay về vùng đang có dịch Covid-19 cũng đã về đến nhà.

Riêng tuyển thủ của Than Khoáng sản Việt Nam Diễm My, do nhà tại Đông Triều đang bị cách ly toàn huyện, nên Diễm My phải về nhà chị gái tại Bắc Ninh đón Tết.

Đánh giá tổng quát về đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết, qua đợt tập trung này, ban huấn luyện có cơ hội rà soát, đào tạo vận động viên trẻ. Một số vận động viên trẻ thể hiện khả năng rất tốt đã được gọi lên đội 1 như: Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Thanh Nhã, Châu Thị Vang.

"Mục tiêu lớn nhất ở đợt tập trung này vẫn là đào tạo vận động viên trẻ. Đây là đợt thử sức đầu tiên của vận động viên trẻ ở đội tuyển nữ quốc gia. Ở đợt tập trung sau, tôi sẽ tiếp tục gọi một số cầu thủ trẻ lên tuyển để các cầu thủ làm quen đội tuyển, cách tập luyện, vận hành sơ đồ chiến thuật, chuyên môn và tăng cường thể lực. Qua một tháng tập luyện, thể lực của các cầu thủ đã lên rất tốt. Cụ thể, khi thi đấu với các đội rất mạnh, các cầu thủ đều bảo đảm được yêu cầu, không ai bị đuối sức, yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện cũng đạt được", ông Mai Đức Chung nói.

Dự kiến, cuối tháng 5, đầu tháng 6-2021, sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tiếp tục tập trung trở lại để tập huấn, chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng vào cuối năm nay, đặc biệt SEA Games 31 tại Việt Nam.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác