Trung Quốc quyết tâm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022

16:46 - Thứ Tư, 03/02/2021 Lượt xem: 12187 In bài viết

Theo TASS ngày 2-2, bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung Quốc vẫn quyết tâm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022 tại thủ đô Bắc Kinh như kế hoạch đã được phê duyệt trước đó.

Thế vận hội mùa đông 2022 sẽ diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Getty Images

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã xác nhận thông tin kể trên, đồng thời nhấn mạnh, Trung Quốc ngay từ đầu đã tập trung vào việc ngăn chặn dịch bệnh và khôi phục nền kinh tế. Do đó đã tạo thuận lợi cho kế hoạch tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022.

Cũng theo người phát ngôn, Bắc Kinh tiếp tục áp dụng các biện pháp cứng rắn trong nỗ lực ứng phó với dịch bệnh nhằm mục đích bảo đảm tất cả các sự kiện thể thao đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị của Trung Quốc đối với Thế vận hội mùa đông 2022 đã nhận được sự chấp thuận và ủng hộ rộng rãi, bao gồm cả Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Trước đó, vào ngày 25-1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch IOC Thomas Bach để trao đổi về tiến độ chuẩn bị Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Theo tuyên bố của IOC, Chủ tịch Tập Cận Bình và ông T.Bach đã thảo luận về sự hợp tác chặt chẽ giữa IOC với các cơ quan chức năng Trung Quốc trong những vấn đề liên quan tới sức khỏe và các biện pháp đã được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn và an ninh cho sự kiện thể thao này.

Tại kỳ họp thứ 128 của IOC tại Kuala Lumpur (Malaysia) vào tháng 7-2015, Bắc Kinh đã chiến thắng trong cuộc đua giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022. Thủ đô của Trung Quốc cũng là thành phố đầu tiên đăng cai cả Thế vận hội mùa hè (2008) và Thế vận hội mùa đông (2022).

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác