Chấn thương ở tuyển Việt Nam trước loạt trận Vòng loại World Cup

14:16 - Thứ Năm, 26/08/2021 Lượt xem: 3663 In bài viết

Ngày 26/8, sau hàng loạt trụ cột như Đoàn Văn Hậu, Trần Minh Vương rồi Nguyễn Thành Chung, đến lượt trung vệ Bùi Tiến Dũng chấn thương không thể sang Saudi Arabia đá trận ra quân vòng loại World Cup 2022.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng bất ngờ gặp chấn thương ở những ngày chuẩn bị cuối cùng. (Ảnh: VFF)

Trong buổi tập chiều 25/8, Bùi Tiến Dũng đã bất ngờ dính chấn thương và phải rời sân sớm. Kết quả kiểm tra y tế cho thấy trung vệ quê Hà Tĩnh bị rách cơ. Các bác sĩ cho biết với chấn thương này, Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ không thể thi đấu trận làm khách của Saudi Arabia ngày 2/9 và tiếp đón Australia ngày 7/9 ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đây là thiệt hại lớn với đội tuyển, bởi Tiến Dũng được xem là trụ cột hàng thủ, góp mặt trong mọi sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam những năm gần đây. Kể từ sau khi Trần Đình Trọng chấn thương tháng 5/2019, anh được HLV Park Hang Seo xếp đá chính cùng Đỗ Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải trong sơ đồ ba trung vệ.

Trước Tiến Dũng, các hậu vệ chất lượng như Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Thành Chung cũng chấn thương, không thể sang Saudi Arabia. Đình Trọng chỉ mới trở lại tập luyện từ chiều 25/8, và khó có thể bảo đảm thể lực cũng như phong độ sau quãng nghỉ dài.

Ngoài ra, đội tuyển còn không có sự phục vụ của Trần Minh Vương vì rách dây chằng, trong bối cảnh Đỗ Hùng Dũng chấn thương dài hạn, còn Nguyễn Tuấn Anh vẫn luôn phải dè chừng với những pha va chạm.

Minh Vương, Đình Trọng và Thành Chung đều gặp chấn thương và đang tập cùng bác sĩ Choi. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển hội quân tại Hà Nội từ ngày 5/8, gồm 31 cầu thủ. Với tình hình hiện tại khi lực lượng mất tới bốn cầu thủ, HLV Park Hang Seo chỉ còn có thể loại hai người trước khi hoàn thành danh sách chính thức 25 cầu thủ sang Saudi Arabia. 

Sau khi đá giao hữu trận cuối cùng với đội tuyển U22, sáng 28/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bay từ Hà Nội, quá cảnh ở Dubai (Qatar) trước khi tới Saudi Arabia. 

Trận đấu giữa đội tuyển Saudi Arabia và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 1 giờ sáng ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam) và được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tường thuật trực tiếp.

P.V (theo Nhân Dân)
Bình luận

Tin khác