Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Công ty TNHH Hoàng Ánh tỉnh Điện Biên

Đơn vị luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế

08:50 - Thứ Tư, 23/11/2016 Lượt xem: 2320 In bài viết
ĐBP - Xác định việc nộp thuế không chỉ là nghĩa vụ, quyền lợi của từng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn tạo sự công bằng giữa những người sản xuất, kinh doanh, môi trường cạnh tranh bình đẳng nên từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng Công ty TNHH Hoàng Ánh tỉnh Điện Biên (trụ sở đóng tại huyện Tủa Chùa) luôn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Ông Đặng Đức Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Ánh cho biết: Được thành lập từ năm 2011, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là xây dựng cơ bản, kinh doanh dịch vụ và sản xuất vật liệu xây dựng. Trong suốt quá trình phát triển, Công ty đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là sự quan tâm của Ban lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế huyện Tủa Chùa. Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Công ty luôn ý thức phải nộp đúng, nộp đủ các loại thuế Nhà nước quy định, vì đó là thể hiện uy tín, trách nhiệm của doanh nghiệp. Tất cả các khoản doanh thu, chi phí phát sinh tại Công ty đều được lập hóa đơn và kê khai đầy đủ, công tác kiểm tra và tự kiểm tra được thực hiện liên tục theo quy định. Nhờ đó, những năm qua Công ty luôn được UBND tỉnh, Tổng Cục thuế, Cục Thuế tỉnh ghi nhận và động viên khen thưởng kịp thời.

Thời gian qua, Công ty TNHH Hoàng Ánh duy trì ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên, người lao động đạt trên 4,5 triệu đồng/người/tháng; bình quân mỗi năm giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động địa phương theo thời vụ. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động, Công ty tham gia nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ và coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà Công ty luôn hướng đến. Với triết lý kinh doanh là “chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, hàng năm Công ty TNHH Hoàng Ánh còn ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo”, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa; từ đó tạo thêm uy tín của Công ty đối với cộng đồng.

Sản xuất kinh doanh ổn định, Công ty chấp hành đầy đủ mọi quy định về chính sách pháp luật thuế, về hóa đơn, chứng từ, thực hiện kê khai doanh số chính xác kịp thời, báo cáo tài chính hàng năm đúng quy định, nộp thuế vào ngân sách đủ và đúng thời hạn. Số tiền nộp ngân sách Nhà nước của Công ty tăng qua từng năm: Năm 2014 doanh thu của Công ty đạt gần 35 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 3,4 tỷ đồng; năm 2015 doanh thu đạt gần 37 tỷ đồng, nộp ngân sách 3,65 tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được, liên tiếp từ năm 2012 - 2015 Công ty được Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh khen thưởng. Đó không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Công ty trong thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước mà còn là động lực để Công ty phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh những năm tiếp theo.

Đức Huy
Bình luận