Điện Biên: Học sinh, sinh viên chính thức tạm nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona

14:01 - Thứ Tư, 05/02/2020 Lượt xem: 2040 In bài viết

ĐBP - UBND tỉnh Điện Biên vừa ra văn bản số 240/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra và cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch.

Theo đó, học sinh, sinh viên các trường mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp huyện được nghỉ học từ ngày 6/2 cho đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6 – 16/2; riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ tết, các trường cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình, UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Các Sở: Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Lao động – Thương binh & Xã hội phải kịp thời thông báo tới học sinh, sinh viên và gia đình học sinh, sinh viên về thời gian nghỉ học nêu trên; chỉ đạo các phòng GD&ĐT tạo hướng dẫn các gia đình học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh cũng như quản học sinh, sinh viên tại gia đình; có kế hoạch tổ chức dạy học bù, đảm bảo theo khung chương trình năm học 2019 – 2020 của Bộ GD&ĐT và của tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường tại đơn vị, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Phương Liên
Bình luận

Tin khác