Đến thời điểm hiện tại 52 đơn vị gồm: Nhà hàng, khách sạn, bản văn hóa, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất thủ tục đăng ký thực đơn và đang tích cực chuẩn bị các nguyên liệu, thực phẩm cho hội thi. Đến với hội thi, các đơn vị mang đến nhiều món ăn đặc sắc, mang đậm bản sắc, ẩm thực hương vị Điện Biên, như: Thịt trâu nướng má khén, cá chép sốt nấm, thịt lợn nướng, cá suối nướng… Từ đó, góp phần giới thiệu nét độc đáo trong ẩm thực, nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống nhằm thu hút khách du lịch đến với Điện Biên.