46 tiết mục tham gia liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống

12:28 - Chủ Nhật, 12/03/2017 Lượt xem: 3899 In bài viết

ĐBP - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa ban năm 2017 và Ngày hội văn hóa – thể thao – du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, sáng nay (12/3), tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc. Liên hoan có sự góp mặt của gần 200 nghệ nhân, diễn viên chuyên, không chuyên của 9 đoàn nghệ thuật, đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; tham gia biểu diễn 46 tiết mục ca, múa, âm nhạc truyền thống.

 

Các tiết mục ca, múa tại Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống các dân tộc năm 2017.

 

Đông đảo người dân đến tham gia cổ vũ.

Với đa dạng trang phục truyền thống độc đáo, các tiết mục ca, múa, nhạc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên, liên hoan đã thu hút đông đảo khán giả là người dân địa phương và du khách tới đón xem, cổ vũ. Nội dung chính mà các tiết mục chủ yếu truyền tải là giới thiệu về mảnh đất, con người Tây Bắc nói chung, Điện Biên nói riêng; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa…

Đây là dịp để âm nhạc truyền thống các dân tộc Điện Biên được bảo tồn, tôn vinh và quảng bá rộng rãi đến du khách trong, ngoài tỉnh và quốc tế.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận

Tin khác