Nhớ ngày khai trường năm ấy

08:50 - Thứ Năm, 31/08/2017 Lượt xem: 1643 In bài viết
ĐBP - Không hiểu sao cứ mùa thu đến là lòng tôi lại rộn lên một cảm giác nôn nao, háo hức đến kỳ lạ! Tuy đã qua tuổi học trò nhưng mùa thu về, trong tôi lại dấy lên những kỷ niệm của một thời đi học, nó vẫn còn nguyên vẹn như chỉ mới hôm qua vậy.

Tôi còn nhớ như in ngày khai trường đầu tiên khi vào lớp một. Cái cảm giác hân hoan dâng trào khó tả khi mặc bộ quần áo mới, cặp sách mới với những quyển vở mới trinh nguyên. Cũng như bao bạn học trò khác, buổi sáng hôm khai giảng tôi dậy thật sớm, con đường làng thân quen hôm nay đông vui nhộn nhịp hơn ngày thường bởi tiếng cười nói của các bạn cùng trang lứa với màu áo trắng tinh khôi. Hương lúa hòa quyện với hương đồng nội tạo nên mùi thơm của hương đồng cỏ nội mà ở thành phố chẳng thế nào có được. Tôi đến trường với một niềm vui và lòng háo hức của tuổi thơ. Ngôi trường được quét vôi trắng, mái ngói đỏ tươi hiện lên giữa lá cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu,... Cổng trường hôm nay như cánh tay của người mẹ thân yêu dang rộng, đón chúng tôi bước vào năm học mới. Tôi nắm chặt tay mẹ bước vào sân trường, không khí tấp nập rộn ràng. Đội hình các lớp hàng thẳng hàng nổi bật lên bởi sắc màu áo trắng. Nơi này là chỗ đứng của các bạn học sinh lớp một, nơi kia là lớp hai, lớp ba, lớp bốn, lớp năm. Khi cô hiệu trưởng tuyên bố: “Lễ khai giảng năm học mới bắt đầu!”, tiếng trống của các bạn liên đội thiếu niên, nổi lên hùng dũng. Đi đầu đoàn diễu hành là đội quốc kỳ với những lá cờ bay phấp phới trong nắng thu vàng, theo sau là đội rước ảnh Bác tất cả các bạn đều mặc áo trắng quần xanh đội mũ ca nô trông thật oai vệ. Những cánh tay của các bạn như búp măng mạnh mẽ mà dứt khoát, oai phong khi bước qua lễ đài mà thầy cô đang ngồi, lúc đo tôi bỗng thấy mình như lớn lên và trưởng thành thật sự. Sau đó là phần đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, giọng đọc của cô hiệu trưởng trang nghiêm và trầm ấm. Buổi lễ kết thúc khi những chùm bóng bay được thả lên bầu trời trong xanh, mang theo mọi ước mơ hoài bão.

Ôi! Ngày khai trường là ấn tượng sâu đậm trong tôi. Mang theo biết bao hoài bão, ước mơ của tuổi thơ. Đến bây giờ là một giáo viên nhưng tôi không thể nào quên được ngày khai giảng đầu tiên của mình khi bước vào lớp một.

Hoàng Bích Hà
Bình luận

Tin khác