Tiểu thuyết kinh điển “Không gia đình” lên màn ảnh rộng dịp Giáng sinh

15:43 - Thứ Năm, 08/11/2018 Lượt xem: 7323 In bài viết

Dịp Giáng sinh năm nay, phiên bản điện ảnh của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Không gia đình” sẽ chính thức đến với khán giả Việt Nam. Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của cậu bé Remi và gánh xiếc rong sẽ được tái hiện một cách sống động và chân thực nhất.

 

“Không gia đình” là tác phẩm văn học kinh điển dành cho thiếu nhi của đại văn hào người Pháp - Hector Malot, kể về cậu bé mồ côi Remi. Sau khi buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng, Remi gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. Người thầy mới dạy cho cậu biết đọc, biết viết, biết hát ca, biết yêu thương cuộc sống và những người xung quanh. 

Trong chuyến du hành dọc nước Pháp cùng người thầy và chú chó Capi trung thành, khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh, Remi học được nhiều điều mà cậu chưa từng biết tới; và hơn cả, cậu còn tìm thấy gia đình thực sự của mình.

 

Vẫn mang tinh thần của cuốn tiểu thuyết, nhưng phiên bản điện ảnh của “Không gia đình” sẽ đem đến cái nhìn mới mẻ và hiện đại hơn rất nhiều. Là một tác phẩm được đầu tư chỉn chu và nghiêm túc, từ khung hình, bối cảnh, phục trang, đến các diễn viên chính và hơn 800 diễn viên quần chúng, “Không gia đình” mang đến câu chuyện gần gũi thân quen song cũng vô cùng mới mẻ và xúc động. Bộ phim là món quà dành chokhán giả yêu điện ảnh, đặc biệt là những ai đã từng yêu mến câu chuyện về cậu bé Remi và cuộc phiêu lưu nhiều gian khổ nhưng giàu cảm xúc.

P.V (Theo HNM)
Bình luận