Hội nghị Hội Điện ảnh các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019

17:30 - Chủ Nhật, 10/03/2019 Lượt xem: 6010 In bài viết

ĐBP - Ngày 10/3, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh đăng cai tổ chức Hội nghị Hội Điện ảnh các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du Lịch (VHTT&DL); Nguyễn Thị Thu Hà, quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh; lãnh đạo Sở VHTT&DL…

 

Đồng chí Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ VHTT&DL và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh trao cờ thi đua cho Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Điện Biên, Gia Lai và Đồng Nai. 

Báo cáo tại hội nghị cho thấy: Thời gian qua, trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương. Công tác chiếu phim lưu động tuy còn khó khăn nhưng có nhiều nét đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nguồn phim thiếu đã được các đơn vị chủ động trao đổi, cho thuê; đồng thời tích cực hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động, kinh nghiệm về kỹ thuật, tuyên truyền, công tác chuyên môn… Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động điện ảnh của các tỉnh gặp nhiều khó khăn do việc sáp nhập Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng (Công ty điện ảnh) với các đơn vị khác trong ngành Văn hóa chưa có sự thống nhất về quy mô và hình thức hoạt động; còn thiếu nguồn phim, thiếu phương tiện máy móc kỹ thuật.

Tại hội nghị, đại biểu cùng xem phim tài liệu “Hành trình người chiến sỹ văn hóa” với nội dung nói về hành trình đưa văn hóa đến các bản vùng cao, vùng sâu, vùng xa của những người làm chiếu bóng lưu động. Phát biểu tham luận, các đơn vị đã tập trung báo cáo ngắn gọn về tình hình hoạt động; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chiếu bóng lưu động, giải pháp để thu hút người xem…

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị, Bộ VHTT&DL đã tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị: Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Điện Biên, Gia Lai và Đồng Nai; tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động điện ảnh tại địa phương năm 2018.

Tin, ảnh: Đức Linh
Bình luận