Bế mạc tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên”

23:23 - Thứ Hai, 11/03/2019 Lượt xem: 6481 In bài viết

ĐBP - Tối 11/3, tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” hướng đến kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự chương trình có bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên”.

 
Lễ xuất quân Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Về với Điện Biên” diễn ra từ ngày 7/3 tại Hà Nội, với sự tham gia của hơn 600 tuyên truyền viên đến từ 26 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong 5 ngày diễn ra liên hoan, 26 đội tuyên truyền lưu động đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam đã biểu diễn tại 17 điểm phục vụ nhân dân, cũng như du khách trong và ngoài nước. Liên hoan bao gồm 3 nội dung: Diễu hành xe tuyên truyền, thuyết minh và trưng bày triển lãm, văn nghệ cổ động xoay quanh chủ đề hướng về mảnh đất, con người, Chiến thắng Điện Biên Phủ và tình cảm của nhân dân cả nước đối với Điện Biên.
 

Tiết mục xuất sắc được công diễn của Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Phú Thọ - Dấu tích những chuyến xe. 

Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 7 tập thể; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức liên hoan. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 10 giải A diễu hành xe tuyên truyền, 10 giải A thuyết minh và trưng bày triển lãm, 30 giải A văn nghệ cổ động cho các phần thi, tiết mục xuất sắc. Cũng trong khuôn khổ chương trình, 8 tiết mục ca múa hát xuất sắc nhất đã được công diễn.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận