Việt Nam giành nhiều giải thưởng tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế violin và Hòa tấu thính phòng 2019

09:54 - Thứ Hai, 12/08/2019 Lượt xem: 5715 In bài viết

Sau hơn 1 tuần tổ chức, tối 11-8, cuộc thi Âm nhạc quốc tế violin và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019 đã công bố và trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc. Việt Nam tham gia với số lượng thi sinh đông nhất và giành được những giải thưởng đáng khích lệ.

 

Trao đồng giải Grand Prix bảng violin cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc).

Dù lần đầu tổ chức tại Việt Nam nhưng cuộc thi Âm nhạc quốc tế violin và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019 đã thu hút tới 63 thí sinh đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, số thí sinh Việt Nam tham dự chiếm 1/3 trên tổng số.

Sau gần 10 ngày thi đấu sôi nổi, chủ nhân của các giải thưởng có giá trị lên đến gần 1 tỉ đồng đã được tìm ra. Ở bảng violin, đồng giải Grand Prix được trao cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). Giải Nhất thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc). Thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc) đoạt giải Nhì. Hai giải Ba thuộc về Hoàng Hồ Khánh Vân (Việt Nam) và Peter Fedotov (Nga).

Ở bảng hòa tấu thính phòng dành cho đàn dây và piano, hai giải Grand Prix được trao cho hai nhóm: Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc) và Ulysses Quartet & Trung (Canada, Ba Lan, Mỹ và Việt Nam). Bảng này không có giải Nhất. Giải Nhì được trao cho nhóm Amici Quartet (Việt Nam).

 

Giải Nhất bảng violin thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc).

Giải “Nhóm hòa tấu thính phòng Việt Nam xuất sắc nhất’’ thuộc về nhóm Amici Quartet (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu triển vọng nhất’’ được trao cho nhóm L' Espoir Trio (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu được khán giả yêu thích nhất’’ thuộc về nhóm Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc); giải “Nghệ sĩ violin Việt Nam xuất sắc nhất’’ bảng hòa tấu thính phòng được trao cho nghệ sĩ Nguyễn Thiện Minh.

Giải "Nghệ sĩ violin trẻ triển vọng nhất’" trong bảng hoà tấu thính phòng được trao cho thí sinh Phạm Đình Minh; giải “Nhóm hòa tấu Việt Nam trẻ tuổi nhất” thuộc về nhóm Duo Duochtt. Giải “Nhóm song tấu xuất sắc nhất” được trao cho Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc).

Với các giải thưởng phụ bảng violin, thí sinh Feodor Ludovig (Nga) đoạt giải “Thí sinh chơi bản Bài ca chim ưng hay nhất”. Hai giải ”Ngôi sao hy vọng” của Hội nhạc sĩ Việt Nam được trao tặng cho Kyung Ah Oh (Hàn Quốc - Mỹ) và Kanon Aoki (Nhật Bản).

 

Hoàng Hồ Khánh Vân nhận giải “Thí sinh violin Việt Nam xuất sắc nhất’’.

Hoàng Hồ Khánh Vân nhận giải “Thí sinh violin Việt Nam xuất sắc nhất’’. Giải “Thí sinh violin trẻ tuổi nhất” thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc). Giải “Thí sinh violin chơi bản Sonate của Mozart hay nhất” được trao cho thí sinh Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). 

Hai giải thưởng ‘’Nghệ sĩ đệm piano xuất sắc bảng thi violin’’ được trao cho nghệ sĩ Anastasia Markina (Nga) và Trần Thái Linh (Việt Nam).

Cũng trong đêm trao giải, các thí sinh đoạt giải cao đã có màn thể hiện tài năng. Đó là Park Gang Hyeon với bản W. Mozart - Sonata in E  minor K304 (violin và piano), nhóm Duo Comme Toi với A. Rosenblatt - Carmen Fantasy for two Pianos hay nghệ sĩ Feodor Ludovig với tác phẩm nổi tiếng “Bài ca chim ưng” của tác giả Đàm Linh. 

Đặc biệt, màn độc tấu violin của Park Gang Hyeon (Hàn Quốc) với Concerto opus. 77 (chương 3) và độc tấu của Ruslan Turuntaev (Kazakhtstan) với Violin Concerto opus. 35 (chương 3) nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác