Việt Nam đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới

15:31 - Thứ Tư, 18/09/2019 Lượt xem: 4119 In bài viết

Bức ảnh ngư dân Phú Yên của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh đã đoạt giải Nhất hạng mục Con người và thiên nhiên trong Cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019.

Bức ảnh "Vũ điệu trên biển" của nhiếp ảnh gia Lê Văn Vinh.

Cuộc thi thu hút 121.774 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đến từ 152 quốc gia. Được biết, số tác phẩm dự thi năm nay nhiều nhất trong tất cả các năm.

Ông Richard Loomis, Giám đốc tiếp thị của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên cho biết: "Thế giới tự nhiên truyền cảm hứng tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Trong chính linh hồn của sự bảo tồn là một sự kính sợ sâu sắc với thiên nhiên. Những bức ảnh này là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về tầm quan trọng của thiên nhiên và chúng ta cần cùng nhau cứu lấy vùng đất và vùng nước mà tất cả sự sống con người đang phụ thuộc vào”.

Cuộc thi có 5 hạng mục gồm: Động vật hoang dã; Nước; Con người và thiên nhiên; Phong cảnh, thành phố và thiên nhiên. Trong đó, bức ảnh "Vũ điệu trên biển" mô tả hoạt động của ngư dân đánh cá ở Hòn Yến, Phú Yên của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh đã chiến thắng ở hạng mục Con người và thiên nhiên. Trước đó, anh cũng từng chiến thắng tại cuộc thi AGORA Images Beauty 2019 tại Giải ảnh quốc tế AGORA Images vào tháng 7 vừa qua.

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận

Tin khác

Back To Top