Dự án làm phim 48 giờ công bố các giải thưởng bên lề

08:23 - Thứ Năm, 10/10/2019 Lượt xem: 4790 In bài viết

Sau hơn một tháng triển khai và phát động, Dự án Làm phim ngắn 48 giờ năm 2019 thu hút sự tham gia của hơn 100 đội. Bên cạnh các hạng mục chính, vòng thi phụ cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Diễn ra từ ngày 17 đến 30-9, vòng thi phụ online của Dự án làm phim 48 giờ với 3 hạng mục thiết kế Poster, Trailer và Video Hậu trường (BTS - Behind the scene).

Theo đại diện ban tổ chức, vòng thi này sẽ giúp cho các đội có thêm cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, nắm bắt được đầy đủ nhiều hoạt động hoàn chỉnh của công tác thực hiện một dự án phim từ lúc bắt đầu đến khi nghiệm thu dự án.

Poster phim được bình chọn nhiều nhất vòng thi online.

Mỗi hạng mục Trailer, Poster, Video Hậu trường sẽ có 2 giải thưởng bao gồm Giải được bình chọn nhiều nhất - dựa trên lượt like trên Facebook và YouTube; Giải chấm điểm của ban tổ chức - dựa trên các tiêu chí tác phẩm có nội dung hay, sự sáng tạo, đầu tư tỉ mỉ .

Theo ông Ross Stewart, đại diện ban tổ chức, các nhóm dự thi mang đến nhiều bất ngờ. Poster được đầu tư kỹ lưỡng nên mặt bằng chung, sản phẩm rất chuyên nghiệp, không thua kém gì các phim chiếu rạp. Đặc biệt, phiên bản Poster 3D đến từ nhóm TRANS-Parent nhận được rất nhiều lời khen từ đông đảo các khán giả online… Ngoài ra, đối với video trailer và video hậu trường cũng ngang tài ngang sức về độ đầu tư của các nhóm làm phim. Dù chỉ là phần thi phụ online nhưng nó góp phần tạo nên sự thú vị, sôi động hơn của Dự án làm phim 48 giờ.

Theo tiết lộ, phần thi online đã nhận được tổng cộng hơn 250.000 lượt xem, hơn 5.000 lượt chia sẻ từ các tác phẩm chỉ sau hơn một tuần phát động, gấp đôi so với năm 2018.

Kết quả cuối cùng, 3 giải thưởng đầu tiên hạng mục bình chọn đã lộ diện.

Tác phẩm "Taken" đến từ nhóm Avalon khu vực TPHCM đã giành giải Poster được bình chọn nhiều nhất với hơn 1.200 bình chọn. Đây là phim ngắn theo thể loại Gián điệp (Spy/Espionage) được thực hiện trên máy quay ARRI, một sự đầu tư vô cùng hoành tráng dành cho một bộ phim được thực hiện chỉ trong 48 giờ đồng hồ.

Một poster khác cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Giải thưởng Video Hậu trường được bình chọn nhiều nhất đã thuộc về nhóm TATA khu vực TPHCM với bộ phim "Đã lâu không gặp". Thuộc thể loại phim về phụ nữ, video đã ghi lại rất nhiều những khoảnh khắc thú vị trong hành trình 48 giờ thực hiện bộ phim của nhóm từ lúc bốc thăm đề bài đến lúc hoàn thành bộ phim.

Giải thưởng bình chọn Trailer xuất sắc nhất đã thuộc về bộ phim “Mồi” với thể loại Tưởng tượng đến từ nhóm Lát Cắt Team khu vực Hà Nội. Trailer giới thiệu bộ phim ngắn nhưng đã mang lại đầy đủ cung bậc cảm xúc và sự tò mò dành cho các khán giả.

Theo kế hoạch, lễ bế mạc và trao giải Dự án làm phim 48 giờ được tổ chức ngày 26-10 tại TPHCM với tổng giải thưởng giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ra, đội thắng cuộc sẽ được đại diện Việt Nam lên đường sang Hà Lan vào tháng 3-2020 để tham gia vòng chung kết toàn cầu Filmapalooza. Bộ phim chiến thắng vòng quốc tế có cơ hội công chiếu phim tại Liên hoan phim Cannes - Pháp.

Trước đó, 3 đại diện Việt Nam gồm: “A Good Day to Die” (2010) và “Canh Ba Ba” (2011) - hai phim thắng vòng quốc tế và "Đường mật" (2018) lọt top 4 phim xuất sắc cùng giải Đạo diễn xuất sắc cũng đã có cơ hội đến LHP Cannes.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác

Back To Top