Phát động Cuộc thi ảnh, video, clip chủ đề “Khoảnh khắc Điện Biên”

11:03 - Chủ Nhật, 29/12/2019 Lượt xem: 7724 In bài viết

ĐBP - Lễ hội Hoa Ban năm 2020 sẽ mở đầu với cuộc thi ảnh, video, clip chủ đề “Khoảnh khắc Điện Biên”. Đây là một trong những hoạt động mở đầu chiến dịch tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2020.

Hoa ban trắng - vẻ đẹp mang tính đại diện cho mảnh đất Điện Biên Tây Bắc.

Cuộc thi ảnh, video, clip chủ đề “Khoảnh khắc Điện Biên” nhằm giới thiệu những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa, thế mạnh du lịch, hình ảnh hoa ban và Lễ hội Hoa Ban của tỉnh Điện Biên đến với đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh vẻ đẹp của hoa ban, hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc.

Cuộc thi cũng là dịp để tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên có các tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo, các video, clip thể hiện được những nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử và văn hóa con người Điện Biên. Từ đó góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác nghệ thuật và làm phong phú kho tư liệu hình ảnh, video, clip về Điện Biên; góp phần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá văn hóa, du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Ngoài các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích đối với mỗi thể loại, Ban Tổ chức  còn trao 1 giải cho tác phẩm ảnh và 1 giải cho tác phẩm video, clip nhận được số lượt tương tác nhiều nhất thông qua mạng xã hội trên trang facebook “Du lịch Điện Biên”.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi sẽ kéo dài từ nay đến ngày 1/3/2020, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2020.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác