Thi “Điểm sách văn học Hàn Quốc 2021”

14:18 - Thứ Tư, 13/10/2021 Lượt xem: 2374 In bài viết

Theo thông tin từ Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ Việt Nam, NXB đang phối hợp với Viện Dịch Văn học Hàn Quốc tổ chức cuộc thi online Điểm sách Văn học Hàn Quốc 2021.

Tác phẩm "Chuyện của Sương" có trong loạt tác phẩm thi điểm sách. (Ảnh: NXB Phụ nữ Việt Nam)

Năm tác phẩm văn học mà NXB Phụ nữ Việt Nam chọn để điểm sách trong cuộc thi này là “Chiếc thang cao màu xanh”, “Hoàng hôn đỏ rực”, “Cảm ơn tất cả”, “Trộm hay Lời thú tội của một chiếc gai”, “Chuyện đời Sương”. Đây là những cuốn sách gắn bó với đời sống thường nhật của người Hàn Quốc cũng như người Việt Nam. Trong số này, có hai cuốn liên quan tới công dân Việt Nam ở Hàn Quốc là “Chuyện đời Sương”, “Cảm ơn tất cả”. Đặc biệt, nhân vật Sương trong Chuyện đời Sương là nhân vật chính của chuỗi bi kịch điển hình và không hiếm gặp trong đời thực, bi kịch của các cô gái Việt Nam nhắm mắt đưa chân theo chồng sang Hàn mà không hề biết điều gì đang đợi mình ở phía trước.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam, điểm sách dưới dạng bài viết, video clip, audio, bài vẽ. Mỗi thí sinh có thể nộp từ 1 hoặc bài thi với 5 tác phẩm văn học này. 

Tác phẩm "Trộm hay Lời thú nhận của một chiếc gai".

NXB Phụ nữ Việt Nam cho biết, cuộc thi có một giải nhất trị giá 3 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 2 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 1 triệu đồng và 5 giải thưởng do khán giả bình chọn với số điểm cao nhất tính trên lượt tương tác (like - 1 điểm; share - 2 điểm; bình luận - 1 điểm). Các giải khán giả bình chọn này sẽ được tặng phần quà (sách) trị giá 200.000 đồng và voucher mua sách từ NXB Phụ nữ Việt Nam với chiết khấu 35% trong vòng 1 năm.

Ban tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi từ ngày 5 đến hết ngày 31/10.

Kết quả cuộc thi được thông báo vào ngày 9/11, trên fanpage của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam https://www.facebook.com/nxbphunu.

P.V (theo Nhân dân)
Bình luận