Xã hộiVì trẻ em

Tạo sân chơi bổ ích cho trẻ ngày hè

09:13 - Thứ Sáu, 05/07/2019 Lượt xem: 16091 In bài viết
ĐBP - Ðáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho trẻ em trong dịp hè, những ngày qua các cấp, ngành trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, nhất là các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) đã và đang giúp các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) lại sẵn sàng tâm thế tổ chức các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) dành cho các em thiếu niên, nhi đồng. Năm nay, Trung tâm đã mở 4 lớp năng khiếu hè (cầu lông, cờ vua, võ karatedo, bóng đá), thu hút đông đảo trẻ em tham gia. Võ karatedo là một trong số những môn thu hút nhiều học viên tham gia ở các lứa tuổi khác nhau. Ðể các em yêu thích môn võ này, huấn luyện viên của Trung tâm đã sử dụng nhiều phương pháp hướng dẫn luyện tập khác nhau tạo cho các em sự thích nghi tốt nhất; khuyến khích các em phát triển tư duy, sự tự tin qua các bài kiểm tra trong thi đấu.

 

Ðông đảo trẻ em tham gia Giải Bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông trẻ - thiếu niên và nhi đồng năm 2019 do Báo Ðiện Biên Phủ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cuối tháng 6 vừa qua.

Có con đang theo học lớp năng khiếu tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, chị Nguyễn Phương Thảo, phường Mường Thanh (TP. Ðiện Biên Phủ) chia sẻ: Sau một năm học, hè là dịp để trẻ em thư giãn, nghỉ ngơi, bổ sung kỹ năng sống, do đó việc tổ chức các lớp năng khiếu trong dịp hè của Trung tâm rất bổ ích. Bởi tham gia các lớp học này, ngoài được bổ sung kiến thức, kỹ năng, rèn luyện sức khỏe, các con cũng tránh xa được các tệ nạn xã hội khi người lớn vắng nhà.

Theo anh Trần Ngọc Lừng, Phó trưởng Phòng Huấn Luyện và Ðào tạo vận động viên (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao): Tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè, hàng năm Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch mở các lớp năng khiếu thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng. Công tác tuyên truyền được thực hiện qua hình thức gửi thông báo tuyển sinh đến các trường học, UBND các xã, phường để phụ huynh biết thông tin, lựa chọn đăng ký môn học phù hợp cho con em mình. Các lớp năng khiếu (cầu lông, bóng đá, cờ vua và võ karatedo) bắt đầu khai giảng ngay sau khi học kỳ 2 của năm học 2018 - 2019 kết thúc với thời gian đào tạo 2 tháng.

Không chỉ tham gia các lớp năng khiếu thể thao do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tổ chức, dịp hè các em thiếu niên, nhi đồng còn được tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao do các cấp, ngành tổ chức, như: Các hội thi, giải thể thao... Mới đây, Phòng Giáo dục và Ðào tạo TP. Ðiện Biên Phủ đã tổ chức thành công Giải Bơi học sinh lần thứ I, năm 2019. Dù là lần đầu tổ chức nhưng giải đã thu hút khá đông học sinh tham gia. Qua đó giúp cho học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích; đồng thời duy trì phong trào rèn luyện thân thể, phát triển thể chất, giáo dục nhân cách, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện.

Ngoài giải bơi học sinh do Phòng Giáo dục và Ðào tạo TP. Ðiện Biên Phủ tổ chức dịp hè, cuối tháng 6 vừa qua, Giải Bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, cầu lông trẻ - thiếu niên và nhi đồng do Báo Ðiện Biên Phủ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cũng đã thu hút đông đảo trẻ em trong toàn tỉnh tham gia. Ðây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, giúp thanh thiếu niên, nhi đồng có những ngày hè bổ ích và ý nghĩa.

Việc tổ chức các lớp năng khiếu về thể thao, các giải thể thao hay các hoạt động liên quan đến thể dục thể thao trong những dịp hè thực sự là những hoạt động ý nghĩa mà các cấp, các ngành trong tỉnh mang đến cho thanh, thiếu niên nhi đồng. Từ đó giúp các em phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe; được bồi dưỡng, giáo dục đức tính tốt đẹp, tránh xa các tệ nạn xã hội, hướng đến cuộc sống lành mạnh, có ích.

Bài, ảnh: Quang Long
Bình luận