Xã hộiVì trẻ em

Huyện Điện Biên Đông: 2 học sinh tử vong do đuối nước

15:20 - Thứ Bảy, 13/03/2021 Lượt xem: 10732 In bài viết

ĐBP - Ngày 12/3, trên địa bàn xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh tử vong. 2 nạn nhân được xác định là em Lò Thị Ngọc Hà (sinh năm 2010), bản Pá Pao 2 và Lường Thị Loan (sinh năm 2009), bản Pa Pao 1 (xã Mường Luân). Cả 2 em đều là học sinh của các trường trên địa bàn xã; trong đó, em Lường Thị Loan học sinh lớp 6, còn em Lò Thị Ngọc Hà hiện học lớp 5.

Ông Lò Văn Mai, Chủ tịch UBND xã Mường Luân xác nhận: Vụ đuối nước kể trên xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/3. Nguyên nhân là do chiều cùng ngày các em không phải đi học nên đã trốn gia đình đi chơi ra sông Mã tắm (khu vực cầu Huổi Men, bản Mường Luân 1) và không may bị đuối nước. Thấy bạn bị đuối nước, 1 bạn còn lại đã chạy đi tìm người lớn đến giúp đỡ, nhưng do bị ngâm dưới nước khá lâu nên các em đã tử vong. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Mường Luân đã khẩn trương huy động lực lượng có mặt tại hiện trường. Đến 17 giờ cùng ngày, chính quyền xã đã bàn giao thi thể 2 nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, lãnh đạo xã Mường Luân, Phòng GD&ĐT, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Điện Biên Đông đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân.

Huyền Lâm
Bình luận