Thi công công trình ở TX. Mường Lay

Đảm bảo môi trường, tránh nguy cơ tai nạn

12:00 - Thứ Sáu, 08/01/2016 Lượt xem: 1942 In bài viết
ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn TX. Mường Lay có nhiều công trình thuộc Dự án Di dân, tái định cư Thủy điện Sơn La đang triển khai xây dựng, như: công trình san gạt ta luy dương, Trường Tiểu học bản Ố, bản Mé, nhà thi đấu thể thao, cung thiếu nhi...

Hầu hết các công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện nên còn bề bộn, khối lượng đất, đá phải di chuyển rất lớn. Trong đó, riêng công trình san gạt ta luy dương (phường Na Lay) sau Trung tâm Hội nghị cần phải di chuyển hơn một triệu mét khối đất, đá. Chính vì vậy, trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện vận chuyển đất, đá đi qua khu dân cư nhưng không che phủ bạt làm rơi vãi xuống đường, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Đoạn đường trước trụ sở Thị ủy Mường Lay luôn trong tình trạng lầy lội bùn đất, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn đường từ trụ sở Thị ủy Mường Lay đến cầu bản Xá, phường Na Lay, đã bị “băm nát” do lưu lượng xe quá nhiều. Hầu hết các xe đều cơi nới thùng để tăng khối lượng vận chuyển, đây cũng là nguyên nhân gây hư hỏng đường và ô nhiễm môi trường. Chị Lò Thị Vui, khu Chi Luông, phường Na Lay than phiền: “Đường nhỏ nhưng các xe chở đá chạy với tốc độ cao khiến người tham gia giao thông phải nép sát vào lề. Có lần vì tránh xe mà tôi đã bị ngã, bẩn hết người, may mà không bị thương. Không những vậy, nhiều lần xe chở đá để đá rơi vãi, bắn vào người đi đường. Những ngày trời nắng bụi mù, còn trời mưa lầy lội không dám đi qua đoạn đường này, thế nhưng không thấy có đơn vị thi công nào dọn dẹp".

Thiết nghĩ việc đẩy nhanh thi công các công trình thuộc Dự án Di dân, tái định cư Thủy điện Sơn La lúc này là cần thiết, nhưng phải có biện pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị và tránh gây bức xúc cho người dân.

Bài, ảnh: Phong Vân
Bình luận