TOÀN TỈNH

637 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

00:00 - Thứ Sáu, 22/01/2016 Lượt xem: 2120 In bài viết
ĐBP - Năm 2015, Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 71 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh với 3 đợt cao điểm (tết Nguyên đán, Tháng Hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tết Trung thu). Ngoài ra, ngành Y tế còn tổ chức 2 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm; 8 đoàn thanh tra theo chỉ đạo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế).

Trong số 2.846 cơ sở các đoàn đã thanh, kiểm tra, có 2.209 cơ sở đạt tiêu chuẩn; 637 cơ sở chưa đủ điều kiện kinh doanh. Vi phạm chủ yếu: Không khám sức khỏe cho người lao động, không sử dụng trang phục bảo hộ lao động theo quy định, hàng hóa hết hạn sử dụng, điều kiện vệ sinh khu vực chế biến chưa đạt tiêu chuẩn, sản xuất không đảm bảo.

Văn Quyết
Bình luận
Back To Top