Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết

08:57 - Thứ Sáu, 06/01/2017 Lượt xem: 2895 In bài viết
ĐBP - Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội xuân 2017, ngày 27/12/2016, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1685/KH-BCĐ, ngày 27/12 với mục tiêu giảm tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và trong thời gian diễn ra lễ hội xuân. Thời gian triển khai từ 30/12/2016 đến hết 25/3/2017 trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong thời gian này, 141 đoàn thanh kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm được thành lập. Việc thanh, kiểm tra tập trung vào những địa bàn trọng điểm và đối tượng cơ sở kinh doanh nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, nhóm thực phẩm sử dụng phổ biến trong dịp lễ, tết. Ban Chỉ đạo chủ trương huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo. Đồng thời, tăng cường thực hiện chức năng nhiệm vụ tổ chức công tác thanh kiểm tra, tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở trực thuộc.

Nguyễn Thúy Hồng (Chi cục ATVSTP tỉnh)
Bình luận
Back To Top