Trong thời gian này, 141 đoàn thanh kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm được thành lập. Việc thanh, kiểm tra tập trung vào những địa bàn trọng điểm và đối tượng cơ sở kinh doanh nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, nhóm thực phẩm sử dụng phổ biến trong dịp lễ, tết. Ban Chỉ đạo chủ trương huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo. Đồng thời, tăng cường thực hiện chức năng nhiệm vụ tổ chức công tác thanh kiểm tra, tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở trực thuộc.