Bạn đọc & Tòa soạn

Tái diễn tình trạng đốt rơm ven quốc lộ 279

09:20 - Thứ Sáu, 09/06/2017 Lượt xem: 3403 In bài viết
ĐBP - Trong những ngày đầu tháng 6, dọc quốc lộ 279, đoạn từ xã Thanh An tới xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên), chúng tôi đếm được 6 điểm người dân đốt rơm, rạ ngay bên lề đường. Quan sát 1 điểm đốt rơm cạnh quốc lộ 279, khu vực địa phận xã Thanh An, chúng tôi thấy rơm cháy bốc lên ngùn ngụt, khiến cả đoạn đường 2 chiều trắng xóa bởi khói, bụi. Các phương tiện đi đến đây đều phải bấm còi, giảm tốc độ, thậm chí dừng lại để quan sát và đợi khói tan mới có thể lưu thông. Đặc biệt, có trường hợp 2 xe máy đã va quệt vào nhau do không nhìn thấy đường.

 

Một điểm đốt rơm, rạ ngay bên quốc lộ 279, địa phận xã Thanh An (ảnh chụp đầu tháng 6/2017).

Anh Trần Văn Bình, tổ dân phố 6, phường Mường Thanh cho biết: “Do khói rơm che khuất tầm nhìn, nên xe phía trước đã đâm vào xe tôi, rất may không ai bị thương. Tuy nhiên, tình trạng đốt rơm thế này rất nguy hiểm, tôi mong chính quyền địa phương cần có biện pháp để bà con không đốt rơm, rạ, gây ảnh hưởng tới người tham giao thông”.

Được biết, trong những năm gần đây, chính quyền các xã: Thanh An, Thanh Xương, Noong Hẹt, Thanh Yên... đã tuyên truyền, nhắc nhở bà con chấm dứt tình trạng đốt rơm, rạ ngay bên quốc lộ 279; nhưng đến nay bà con vẫn chưa có ý thức trong việc chấp hành quy định. Do đó, rất mong các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở; đồng thời có biện pháp cứng rắn hơn để bà con chấm dứt tình trạng đốt rơm, rạ bên đường.

Bài, ảnh: P.L (Huyện Điện Biên)
Bình luận

Tin khác