Mưa lớn gây ngập úng ở một số khu dân cư TP. Điện Biên Phủ

02:41 - Thứ Ba, 05/09/2017 Lượt xem: 4828 In bài viết
ĐBP - Đêm 4, rạng sáng ngày 5/9, mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã khiến mực nước suối Hồng Líu dâng cao, gây ngập úng tại các tổ dân phố: 24, 25 và 26, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ.

Theo người dân khu vực cho biết: Khoảng 4 giờ sáng ngày 5/9 khi người dân đang ngủ thì nước tràn vào nhà và nhanh chóng dâng cao. Do nước dâng bất ngờ trong đêm, nhiều hộ không kịp sơ tán đồ dùng sinh hoạt trong gia đình nên đã bị nước cuốn trôi. Một số hộ nằm ở khu vực trũng bị ngập cao hơn so với nền nhà khoảng 50cm, nhiều đồ dùng sinh hoạt bị ngập trong nước; nhiều gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi.

 

Nhiều gia đình bị nước tràn vào nhà và cuốn trôi tài sản.

 

Hiện nay mực nước suối Hồng Líu vẫn dâng ở mức cao, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu tiếp tục xảy ra mưa lớn.

Nguyên nhân ngập úng được các hộ dân cho biết là do thời gian qua một số người dân sống hai bên khu vực suối Hồng Líu xây nhà lấn chiếm lòng suối làm cho dòng nhỏ hẹp dần, khi mưa lớn nước không thoát kịp nên dâng cao tràn vào các gia đình sống trong khu vực.

Dù đã tạnh mưa, song thời điểm này mực nước suối Hồng Líu vẫn dâng ở mức cao và chảy siết, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiếp tục gây ngập lụt và nguy hiểm cho đời sống, sinh hoạt nên người dân các khu vực dọc suối cần chủ động di vén tài sản, sẵn sàng các phương án bảo vệ người và vật nuôi.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận

Tin khác