Mường Nhé đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao

09:34 - Thứ Sáu, 08/09/2017 Lượt xem: 1920 In bài viết
ĐBP - Với phương châm “Mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với sức khỏe, độ tuổi và thời gian của mình”, những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã thu hút đông đảo cán bộ, người dân trên địa bàn huyện Mường Nhé hưởng ứng tham gia.

Ông Vũ Tiến Hưng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mường Nhé, cho biết: Quan tâm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn, hàng năm cùng với việc chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch phát triển phong trào, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao ý thức rèn luyện, giúp người dân hiểu rõ về lợi ích, ý nghĩa thiết thực của việc thường xuyên tập luyện TDTT. Để thu hút đông đảo cán bộ, người dân tham gia tập luyện TDTT, huyện quan tâm xây dựng, nâng cấp các sân chơi, nhà tập luyện, thi đấu thể thao. Hiện toàn huyện có 1 sân tennis, 7 sân thi đấu cầu lông trong nhà, 50 sân thi đấu ngoài trời; 1 sân quảng trường để tổ chức tập luyện các môn thể thao, 4 điểm tập luyện bóng bàn… Huyện đang xây dựng 1 sân vận động đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

 

Cán bộ xã Mường Nhé tập luyện bóng chuyền rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc.

Để phong trào TDTT tạo sức lan tỏa và phát triển rộng khắp đến các khu dân cư, hàng năm huyện tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao nhân các ngày lễ, sự kiện lớn của dân tộc. Điển hình như giải thi đấu thể thao các câu lạc bộ vào dịp đầu xuân; giải bóng chuyền công - nông - binh; giải bóng đá thiếu niên; giải cầu lông công nhân - viên chức - lao động; giải tennis; tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc nhân ngày Quốc khánh 2/9… Song song với đó, huyện chỉ đạo các đơn vị tổ chức thi đấu thể thao nhân ngày thành lập, kỷ niệm ngành, theo chương trình phối hợp. Vừa qua, huyện đã chỉ đạo 11 xã trên địa bàn tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở, trong đó mỗi xã tổ chức từ 6 môn thi đấu trở lên, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ, tù lu, ném còn, kéo co… Đầu tháng 9, huyện sẽ tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IV và Ngày Hội đại đoàn kết các dân tộc huyện Mường Nhé lần thứ 2 với sự tham gia của 23 đoàn và khoảng 700 vận động viên thi đấu, tranh tài ở 11 môn. Đáng chú ý, với phương châm “Mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với sức khỏe, độ tuổi và thời gian của mình”, huyện còn thành lập được 13 câu lạc bộ, mỗi câu lạc bộ có từ 25 thành viên trở lên, tham gia tập luyện các môn thể thao mình yêu thích. Tiêu biểu phải kể đến câu lạc bộ cầu lông, bóng chuyền, cờ tướng… Sắp tới sẽ có thêm 2 câu lạc bộ bóng bàn của các đồn biên phòng trên địa bàn huyện được thành lập.

Chú trọng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, thời gian qua, phong trào TDTT trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có sự phát triển sâu rộng, nhất là ở khu vực trung tâm huyện và các xã, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia tập luyện. Ý thức giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của nhân dân được nâng cao, vì vậy số lượng người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên của huyện chiếm tỷ lệ cao (gần 30%). Đặc biệt, qua phong trào không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho nhân dân mà còn giúp huyện phát hiện, lựa chọn nhiều vận động viên giỏi, có năng khiếu để tham gia thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh và đạt thành tích cao, mang nhiều huy chương, giải thưởng về cho huyện.

Bài, ảnh: Huyền Lâm
Bình luận

Tin khác