Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2017

08:26 - Thứ Tư, 13/09/2017 Lượt xem: 5651 In bài viết
ĐBP - Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa có văn bản đề nghị các đơn vị thành viên, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn trong dịp tết Trung thu năm 2017.

Từ ngày 11/9 - 5/10 tập trung triển khai kế hoạch, tăng cường công tác tuyên truyền về: trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết Trung thu, như: bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; các quy định của Luật ATTP; hướng dẫn kiến thức lựa chọn, bảo quản chế biến thực phẩm, sản xuất, sơ chế và tiêu dùng các sản phẩm phục vụ Tết trung thu và các sản phẩm thực phẩm nguyên liệu tươi sống; thực hiện các quy định về sử dụng hóa chất, phụ gia... Đồng thời, tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP đối với cơ quan quản lý nhà nước về ATTP và kiểm tra điều kiện vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP.

Thu Hằng
Bình luận
Back To Top