Xuân sớm ấm áp lòng dân biên giới

08:43 - Thứ Sáu, 09/02/2018 Lượt xem: 1482 In bài viết
ĐBP - Nhiệt độ xuống khoảng 10oC, gió lạnh buốt vẫn không ngăn nổi bước chân của nhân dân các dân tộc đổ về sân Trung tâm Văn hóa hội nghị huyện Mường Nhé để đón xem, giao lưu cùng chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”. Trong không khí vui tươi, háo hức, những tiết mục văn nghệ mang đậm sắc thái văn hóa các dân tộc với vòng xòe mở rộng kết nối những trái tim yêu thương, xua tan giá lạnh mùa đông.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” do Ủy ban các vấn đề Xã hội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với tỉnh Ðiện Biên tổ chức. Trong 2 giờ đồng hồ, chương trình đã mang đến cho cán bộ, chiến sĩ và bà con các dân tộc không khí xuân tưng bừng. Ðan xen trong đó là những câu chuyện, những sẻ chia, động viên đối với những khó khăn, vất vả của các lực lượng vũ trang và người dân miền cực tây Tổ quốc. Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo Ủy ban, Hội đồng của Quốc đã tặng nhiều phần quà gồm: tiền mặt, gạo, muối, áo ấm... cho trẻ em nghèo và gia đình chính sách huyện Mường Nhé.

 

Tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”.

Ông Lù Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé xúc động cho biết: “Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc huyện Mường Nhé được đoàn công tác của Quốc hội đến thăm, chúc tết là nguồn động viên lớn để huyện Mường Nhé tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị Ðảng, Nhà nước giao phó. Những phần quà chan chứa tình cảm và trách nhiệm góp phần giúp hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Mường Nhé đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất ấm áp, đầy đủ và vui tươi hơn.

Ðây là một dịp đặc biệt đối với ông Ðao Văn Xôm, gia đình chính sách ở bản Phiêng Vai, xã Nậm Kè khi lần đầu tiên được Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trực tiếp tặng quà. Ông Xôm xúc động chia sẻ: Tôi rất vui mừng và cảm động bởi được Ðảng, Nhà nước quan tâm, động viên hỏi thăm tận tình, nhất là dịp tết đến, xuân về. Ðể đáp lại tình cảm đó, chúng tôi sẽ chăm chỉ lao động sản xuất, vận động con cháu trồng trọt chăn nuôi. Người dân Nậm Kè sẽ đoàn kết cùng chính quyền xã và bộ đội biên phòng bảo vệ đường biên, cột mốc quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự.

Có cùng tâm trạng, ông Lỳ Xuyến Phù, ở bản A Pa Chải, xã Sín Thầu cho biết: Hôm nay, rất xúc động, vinh dự cho tôi và đông đảo bà con các dân tộc của huyện Mường Nhé được đoàn công tác của Quốc hội đến thăm, tặng quà, động viên, chúc tết. Năm nay, dân bản chúng tôi sẽ ăn tết vui hơn, đầy đủ hơn về cả vật chất lẫn tinh thần. Ðây là nguồn động lực lớn để người dân huyện Mường Nhé nói chung và xã Sín Thầu nói riêng tiếp tục thi đua, lao động sản xuất, cùng cấp ủy chính quyền địa phương hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Nhân dân Sín Thầu sẽ luôn đoàn kết, đồng thuận với chính quyền, gắn bó để giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ rừng, phát triển ruộng nước và ngăn chặn dân di cư tự do vào địa bàn. Từ đó, nâng cao đời sống người dân, an ninh trật tự khu vực biên giới được đảm bảo.

Bài, ảnh: Nhật Phương
Bình luận