Mường Lay sẵn sàng cho giao nhận quân năm 2018

09:08 - Thứ Hai, 05/03/2018 Lượt xem: 1019 In bài viết
ĐBP - Những ngày này, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, TX Mường Lay đang tích cực hoàn thành các bước chuẩn bị cuối cùng cho lễ giao nhận quân năm 2018. Ðến thời điểm này, thị xã đã hoàn thành việc chốt quân số và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày hội tòng quân. Các thanh niên nhận lệnh đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, TX. Mường Lay luôn được đánh giá là 1 trong những địa phương đi đầu, làm tốt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao. Có được kết quả đó ngoài sự quan tâm vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, còn phải kể đến nhận thức đúng đắn của người dân nói chung, gia đình và bản thân thanh niên trúng tuyển thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự nói riêng.

 

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã động viên tân binh và gia đình trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ.

Cũng như các xã, phường trong toàn thị xã, những ngày này ở phường Na Lay không khí động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ rất sôi nổi. Trong đợt tuyển quân này, phường Na Lay được giao chỉ tiêu tuyển chọn 6 thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã phát lệnh nhập ngũ cho số thanh niên trúng tuyển, hiện các thành viên hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường thực hiện công tác quản quân từ nay đến ngày giao quân. Trao đổi với phóng viên, đồng chí Chu Văn Phú, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Na Lay cho biết: Sau khi nhận lệnh gọi công dân nhập ngũ, Ban chỉ huy Quân sự phường đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường tổ chức gặp mặt, phát lệnh trực tiếp tới các tân binh và đại diện gia đình. Ðồng thời, quán triệt một số nhiệm vụ trong công tác quản lý tân binh. Chỉ đạo thôn đội trưởng ở các bản nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các thanh niên và gia đình, cũng như những di biến động của thanh niên trong những ngày chờ lên đường nhập ngũ. Ðồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ, nên những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ của phường luôn đạt chỉ tiêu trên giao và được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đánh giá cao.

Ðược rèn luyện trong môi trường quân ngũ là mơ ước của rất nhiều thanh niên và đó cũng là mơ ước ngay từ thủa nhỏ của chàng thanh niên 20 tuổi Lò Văn Thành, ở bản Quan Chiên, phường Na Lay. Em chia sẻ: Là thanh niên, không có gì vinh dự và tự hào nào hơn khi được đóng góp công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc. Ðó không chỉ là trách nhiệm mà là nghĩa vụ của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ như em hôm nay. Vào quân ngũ, bản thân em sẽ cố gắng phát huy những gì mình đã được học ở trường để hoàn thành nhiệm vụ, cũng như hiện thực hóa ước mơ phục vụ lâu dài trong quân đội”

Anh Lò Văn Thư, bố của tân binh Lò Văn Thành phấn khởi nói: “Biết tin con trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi rất vui. Chúng tôi mong muốn, khi được rèn luyện trong môi trường quân đội sẽ giúp con tôi trưởng thành hơn và trở thành người có ích cho xã hội”.

Trong đợt tuyển quân năm 2018, TX. Mường Lay được giao chỉ tiêu 15 thanh niên nhập ngũ, trong đó, trình độ học vấn 12/12 là 9 thanh niên. Ðể đảm bảo số lượng, chất lượng tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời rà soát, nắm chắc số lượng, tâm tư, nguyện vọng của các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, phường làm tốt công tác rà soát nguồn sẵn sàng nhập ngũ, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và tổ chức khám tuyển sức khỏe đúng quy trình. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã tổ chức giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và chỉ đạo các địa phương phát lệnh cho 15 thanh niên có đủ điều kiện, trong đó có 10 em đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Trung tá Bùi Ðình Bằng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TX. Mường Lay cho biết: Căn cứ vào chỉ tiêu được giao năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã triển khai các bước khám tuyển tới các xã, phường đảm bảo đúng quy trình và tổ chức giao lệnh gọi công dân nhập ngũ. Ðến nay, mọi công tác đã cơ bản xong, đã chốt được danh sách thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Các ban, ngành đoàn thể cũng đã tích cực vào cuộc động viên thanh niên với tinh thần phấn khởi nhập ngũ cao trong đợt này.

Bài, ảnh: Thùy Linh (Ðài TT - TH Mường Lay)
Bình luận

Tin khác