Xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng

12:45 - Thứ Bảy, 04/08/2018 Lượt xem: 2700 In bài viết
ĐBP - Với chủ đề "Tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao tính chiến đấu của báo Đảng địa phương”, ngày 4/8, Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26 năm 2018 diễn ra tại thành phố Bắc Ninh do Báo Bắc Ninh đăng cai tổ chức. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện lãnh đạo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Xác định tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao tính chiến đấu của báo Đảng địa phương là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay và là một trong những nội dung cơ bản, không thể thiếu trong hoạt động báo chí cách mạng nói chung và báo Đảng địa phương nói riêng, thời gian qua, các báo Đảng địa phương đã tích cực tham gia trong việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội. Với nhiều phương thức thông tin, tuyên truyền hiệu quả, các báo Đảng địa phương đã chú trọng phân tích, phê phán những biểu hiện sai trái về quan điểm, tư tưởng và hành động trong xã hội, nhất là trong cán bộ, đảng viên, nhằm ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, xa rời mục tiêu xã hội chủ nghĩa, giữ vững độc lập, tự chủ vì sự phát triển bền vững của đất nước… Làm tốt nhiệm vụ đó, thời gian qua, rất nhiều vụ việc tiêu cực, tham ô, tham nhũng đã được báo chí phát hiện, thông tin kịp thời. Nhiều tác phẩm đạt giải báo chí quốc gia; các báo Đảng địa phương phát huy vai trò trong công tác xây dựng Đảng với giải “Búa liềm vàng" và các giải báo chí của các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

 

Các đại biểu trao đổi nghiệp vụ bên lề hội thảo.

Nhiều tham luận tại hội thảo đã nêu bật vai trò, trách nhiệm của báo chí trong công tác tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp trong tiếp cận thông tin, lấy tư liệu, nhận diện chính xác những quan điểm trái với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo những vấn đề bức xúc được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm… Từ đó đề ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyên truyền, đấu tranh các quan điểm sai trái và tiêu cực trong xã hội. Trong đó, chú trọng xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Ban Tổ chức đã trao Cờ luân lưu đăng cai Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 27 năm 2019 cho Báo Thái Bình.

Tin, ảnh: P.V
Bình luận

Tin khác