Người tốt - việc tốt

Bí thư Chi đoàn tích cực tham gia hiến máu

08:37 - Thứ Tư, 08/08/2018 Lượt xem: 3188 In bài viết
ĐBP - Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, những năm qua, anh Lường Văn Khương, Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã rất tích cực tham gia hiến máu và trở thành tấm gương điển hình, tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Từ khi còn là sinh viên của Trường Ðại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Ðại học Thái Nguyên, anh Khương đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ðến năm 2008, về công tác tại Thanh tra tỉnh, dù công việc rất bận song anh Khương vẫn không ngừng cống hiến, thường xuyên tham gia các phong trào hiến máu nhân đạo đều đặn từ 1 - 2 lần/năm. Tính đến nay, anh đã có 19 lần hiến máu.

 

Anh Lường Văn Khương tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhớ lại lần đầu hiến máu, anh Khương chia sẻ: Lần đầu tiên tham gia hiến máu, tôi có chút rụt rè, lo lắng, nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn rằng, việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới nên đã yên tâm, thoải mái tham gia hiến máu. Sau lần đó, tôi nhận thấy hiến máu nhân đạo thực sự là việc làm có ý nghĩa, góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm nên đã thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc. Vì vậy, tôi thật sự cảm thấy vui khi đã đóng góp một phần nhỏ bé nhằm đem lại niềm vui cho những bệnh nhân đang cần truyền máu.

Không chỉ tham gia hiến máu nhân đạo do Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tổ chức, anh Khương còn sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình cho những trường hợp khẩn cấp. Bởi vì, anh Khương có nhóm máu AB, được xem là nhóm máu hiếm nên khi các bệnh nhân cần máu, thì anh không ngần ngại cho nhằm mục đích cứu sống bệnh nhân.

Bên cạnh việc tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, những năm qua, với cương vị là Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh, anh Khương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo luôn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tại cơ quan tham gia.

Ghi nhận những đóng góp của anh Khương trong các phong trào hiến máu tình nguyện, bà Nguyễn Thị Dân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: Ðồng chí Lường Văn Khương là một cán bộ đoàn rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Với những đóng góp đó, UBND tỉnh và Sở Y tế đã tặng nhiều giấy khen, bằng khen cho cá nhân đồng chí. Mới đây, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho đồng chí Lường Văn Khương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2017. 

Thời gian tới, hy vọng người cán bộ đoàn này sẽ tiếp tục tham gia hiến máu, không những thế, anh còn tích cực vận động ngày càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.

Bài, ảnh: Quang Hưng
Bình luận

Tin khác