Nồi cháo tình thương, ấm lòng người bệnh

09:54 - Thứ Năm, 06/12/2018 Lượt xem: 8671 In bài viết

ĐBP - Ðều đặn 2 lần/tháng vào sáng sớm thứ 5 của tuần 2 và tuần 4), những bát cháo thơm ngon, nóng hổi lại được các bạn trẻ Tổ công tác xã hội và Chi đoàn Thanh niên (Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) mang đến và phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Thành viên Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) phát cháo cho bệnh nhân.

Triển khai từ đầu tháng 7/2018, đến nay đã có hơn 1.000 suất cháo miễn phí đến với bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Chị Phạm Lê Hải, Trưởng nhóm Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) cho biết: Mục tiêu của chương trình “Nồi cháo tình thương” hướng tới là hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong viện, giúp người bệnh vơi bớt nỗi đau bệnh tật tăng lượng dinh dưỡng giúp cho người bệnh sớm trở về nhà với gia đình. “Qua chương trình tôi muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người: Hãy chia sẻ những gì mình đã có với những người khó khăn hơn mình. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn ngày càng được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài viện hỗ trợ, giúp đỡ để chương trình “Nồi cháo tình thương” kéo dài được thời gian và cường độ ngày càng nhiều hơn.” - Chị Phạm Lê Hải cho biết thêm. Ðể có những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bệnh nhân, hơn 40 thành viên của Tổ công tác xã hội đã tự đóng góp và huy động nguồn hỗ trợ từ cán bộ y tế trong Bệnh viện; kết nối, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Ðến ngày cấp cháo miễn phí, các thành viên của Tổ công tác xã hội lại tập trung ở nhà ăn của Bệnh viện Y học cổ truyền để phân công nhiệm vụ. Mỗi người một việc nên chỉ trong thời gian ngắn là nồi cháo hoàn thành. Ðều đặn như thế, không kể thời tiết nắng hay mưa, đúng 6 giờ 30 phút, từng bát cháo được đem đến cho từng bệnh nhân.

Bà Lường Thị Ương, bản Hồng Sọt, xã Ẳng Cang (huyện Mường Ảng) xúc động cho biết: Tôi bị bệnh tiểu đường, vào viện điều trị được gần 1 tuần rồi. Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, tôi nằm viện có 1 mình không có người chăm để tiết kiệm chi phí. May sao có bát cháo miễn phí từ Bệnh viện nên đỡ được phần nào chi phí. Ðặc biệt, là tình cảm mà các cháu gửi gắm, tôi thấy ấm lòng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Có thể nói, “Nồi cháo tình thương” của Tổ công tác xã hội và đoàn viên Chi đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền đã giúp nhiều bệnh nhân ấm bụng, ấm lòng, giảm bớt được phần nào chi phí vốn eo hẹp của mình trong quá trình điều trị. Hơn nữa là niềm động viên, chia sẻ để bệnh nhân có thêm niềm tin trong quá trình điều trị.

Hoàng Linh
Bình luận

Tin khác

Back To Top