Nhiều tài xế dương tính với ma tuý

16:30 - Thứ Sáu, 25/01/2019 Lượt xem: 9501 In bài viết

Qua 4 ngày ra quân tổng kiểm tra hành chính đối với tài xế trên toàn quốc, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy. Trong đó, tỉnh Lai Châu phát hiện tới 12 trường hợp lái xe dương tính với ma túy, là con số nhiều nhất cả nước.

Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết sau 4 ngày ra quân tổng kiểm tra hành chính đối với tài xế trên toàn quốc, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma tuý.

Qua kiểm tra gần 300 trường hợp, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Lai Châu đã phát hiện 12 người dương tính với ma túy gồm 10 lái xe khách, 2 lái xe tải. 

Còn tại tỉnh Bình Phước, trong ngày 22-1, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 tài xế xe container, xe tải dương tính với ma túy; thu giữ một chiếc cóng dùng để sử dụng ma túy đá trên cabin của tài xế.

Trước đó, trong các ngày từ 21 đến 23-1, lực lượng chức năng cũng phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi kiểm tra tại cảng Cát Lái (Thành phố Hồ Chí Minh), huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và hai tuyến cao tốc cửa ngõ Hà Nội là Pháp Vân – Cầu Giẽ và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Được biết, đợt tổng kiểm tra bắt đầu từ ngày 21-1 và dự kiến diễn ra trong 10 ngày, lực lượng chức năng sẽ sử dụng bộ kiểm tra nhanh để xác định tài xế dương tính với ma túy hay không. 

Trường hợp tài xế khiếu nại không đồng ý với kết quả kiểm tra nhanh, mẫu nước tiểu của họ sẽ được niêm phong để tiếp tục phân tích.

Trong thời gian 20 ngày tiếp theo, nếu tài xế không khiếu nại, thì cơ quan chức năng sẽ hủy mẫu. Đối với tài xế dương tính với ma túy sẽ bị đình chỉ, tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật.

P.V (Theo CAND)
Bình luận