Người tốt - việc tốt

“Còn sức khỏe, còn cống hiến”

10:50 - Thứ Tư, 30/01/2019 Lượt xem: 10766 In bài viết

ĐBP - Ðó là chia sẻ của ông Ðặng Xuân Quynh, Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố 8, thị trấn Ðiện Biên Ðông (huyện Ðiện Biên Ðông). Năm 1977, ông Quynh về công tác tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. 4 năm sau, ông chuyển sang làm công nhân tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại ở huyện Chí Linh (tỉnh Hải Dương). Năm 1991, ông Quynh nghỉ hưu và trở về quê hương. Nơi quê nhà, ông luôn nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, động viên gia đình và mọi người chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Dù là thương binh với mức thương tật hạng 1/4, nhưng ông luôn học tập và làm theo lời Bác, không chịu khuất phục trước đói nghèo. Với phương châm “Nghỉ hưu không nghỉ việc”, năm 2002 ông Quynh cùng gia đình lên huyện Ðiện Biên Ðông (tỉnh Ðiện Biên) cùng các con phát triển kinh tế. Ở nơi mới, ông được tin tưởng bầu làm Bí thư Chi bộ, kiêm Tổ trưởng tổ dân phố 8. Ðể làm gương cho bà con, ông Quynh đã nuôi dạy con cháu và vận động gia đình luôn chấp hành các quy định của địa phương, tích cực tham gia các phong trào, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Khi tham gia công tác xã hội, ông luôn xác định mình phải là hạt nhân nòng cốt, tạo sức lan tỏa để cuốn hút mọi người cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng  nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa…

 

Ông Ðặng Xuân Quynh nghiên cứu tài liệu. Ảnh: Quang Hưng

Ông Quynh cho biết: “Hiện nay, cùng một lúc đảm nhiệm 2 nhiệm vụ vừa là Bí thư Chi bộ, vừa là Tổ trưởng tổ dân phố nên tôi thấy công việc khá bận rộn. Trong khi đó, tuổi cũng đã cao, nhưng là một đảng viên gần 30 năm tuổi Ðảng thì còn sức khỏe, tôi còn cống hiến cho xã hội. Ðể làm tốt vai trò của mình, tôi luôn luôn phải tự học đánh máy vi tính, đánh văn bản; chịu khó tìm tòi, nghiên cứu các quy định của pháp luật để tuyên truyền cho người dân trên địa bàn, làm sao để xứng đáng với lòng tin của nhân dân và chính quyền địa phương”.

Ông Quàng Văn Toản, Phó Bí thư Ðảng ủy thị trấn Ðiện Biên Ðông cho biết:  Ông Ðặng Xuân Quynh là Bí thư Chi bộ, kiêm Tổ trưởng tổ dân phố luôn gương mẫu trong học tập và làm theo lời Bác. Mặc dù là thương binh, song ông Quynh luôn phấn đấu lao động, tham gia các hoạt động xã hội và chung tay trong mọi phong trào, nhiệt tình, tâm huyết với mọi nhiệm vụ được các cấp chính quyền giao phó. Với gia đình, ông cũng là người chồng, người cha gương mẫu, nuôi dạy các con trưởng thành, tiến bộ. Bằng những việc làm cụ thể,  ông Ðặng Xuân Quynh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Quang Hưng
Bình luận