Đồn Biên phòng Thanh Luông

Mang niềm vui tới đồng bào biên giới

15:18 - Thứ Tư, 30/01/2019 Lượt xem: 9825 In bài viết

ĐBP - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tại Đồn Biên phòng Thanh Luông (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), không khí chuẩn bị đón xuân khá náo nhiệt với nhiều hoạt động mang lại khí thế hào hứng, phấn khởi cho đồng bào nơi phên giậu của Tổ quốc khi tết đến, xuân về.

Dưới ánh nắng xuân chan hòa, chúng tôi cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông đến Trường THCS Thanh Luông (huyện Điện Biên) để trao tặng những suất quà tết, động viên các em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Cùng với cán bộ, giáo viên, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh Luông ân cần thăm hỏi và trực tiếp trao tặng món quà của chương trình “Xuân trao yêu thương” tới tận tay những học sinh nghèo. Trò chuyện với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: Hàng năm, cứ mỗi khi tết đến, xuân về, đơn vị đều tổ chức các hoạt động đón xuân cùng với nhân dân biên giới; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Vừa qua, đơn vị đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao tặng 250 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo của 3 xã trên địa bàn đồn quản lý, gồm: xã Thanh Luông, Thanh Nưa và Thanh Hưng (huyện Điện Biên). Trong chuỗi các hoạt động mừng xuân mới, hôm nay Đồn Biên phòng Thanh Luông phối hợp với Trường THCS Thanh Luông tổ chức chương trình “Xuân trao yêu thương”, nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo có một cái tết đầy đủ và đầm ấm hơn.

 

Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh Luông trao quà cho các em học sinh nghèo Trường THCS Thanh Luông.

Thầy Nguyễn Đức Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Luông (huyện Điện Biên), cho biết: Bên cạnh việc đỡ đầu giúp các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông còn quan tâm, chia sẻ khó khăn với các học sinh nghèo mỗi dịp tết đến, xuân về. Đây là hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực để động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tập trung cho học tập.

Ông Lường Văn Thiện, Trưởng bản Hua Pe, xã Thanh Luông (huyện Điện Biên), chia sẻ: Trong cuộc sống hàng ngày, Bộ đội Biên phòng Thanh Luông đã quan tâm giúp đỡ dân bản dọn dẹp làng bản sạch đẹp, khang trang; gặt lúa, vận chuyển nông sản, dựng nhà, sửa nhà... Không những thế, mỗi khi tết đến, Bộ đội Biên phòng lại chuẩn bị cho người dân nghèo quà, bánh kẹo và bánh chưng nên dân bản rất cảm động, phấn khởi.

Chia sẻ về chuỗi các hoạt động đón xuân cùng nhân dân biên giới, Thiếu tá Vũ Hải Giang, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thanh Luông, cho biết: Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho những gia đình khó khăn mỗi dịp tết, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông còn tăng cường về cắm bản để cùng chung vui đón tết với đồng bào. Hàng năm, đơn vị cử 3 tổ công tác, trong đó cán bộ, chiến sỹ mang theo chế độ, tiêu chuẩn của cá nhân xuống vui xuân, đón tết cùng nhân dân, kết hợp làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và quản lý địa bàn. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền 3 xã biên giới tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” trên địa bàn; tham gia tu sửa, vệ sinh bia tưởng niệm ở địa bàn, tổ chức giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian trong dịp đầu xuân, tạo không khí vui tươi lành mạnh, qua đó thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Bên cạnh đó, Đồn còn tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” kết hợp với giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chơi trò chơi dân gian, theo phong tục tập quán của các dân tộc. Dự kiến đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đồn Biên phòng Thanh Luông sẽ gói 400 bánh chưng, sau đó trao tặng cho nhân dân trên địa bàn. Để đảm bảo xuân an vui, Đồn Biên phòng Thanh Luông còn triển khai kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với phương châm: chủ động, kịp thời, sẵn sàng chiến đấu cao. Cùng với với công an, quân sự, chính quyền địa phương tuần tra biên giới, tuần tra thôn bản, giữ gìn an ninh trật tự, tuyên truyền cho nhân dân chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, đón xuân an toàn, tiết kiệm...

Bài, ảnh: Quang Hưng
Bình luận