Tuổi trẻ huyện Tủa Chùa

Sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên

09:55 - Thứ Hai, 25/03/2019 Lượt xem: 10911 In bài viết

ĐBP - Huyện đoàn Tủa Chùa hiện có 35 đơn vị đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc (12 chi đoàn khối nông thôn, 23 chi đoàn trường học, lực  lượng vũ trang) với tổng số gần 3.500 đoàn viên. Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, trong những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ các dân tộc huyện Tủa Chùa đã và đang thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày Thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

ÐVTN xã Sín Chải giúp người dân vùng thiên tai di dời nhà cửa đến nơi an toàn.

Ngay sau Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Ðoàn tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chung tay tình nguyện vì cộng đồng. Các hoạt động, công trình trong Tháng Thanh niên được tập trung hướng về cơ sở nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của đông đảo thanh niên. Các cơ sở đoàn tổ chức tuyên truyền về truyền thống của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, tuyên truyền “Nâng cao nhận thức trách nhiệm của ÐVTN trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” với sự tham gia của gần 100 ÐVTN. Huyện đoàn vận động đoàn viên, thanh niên ủng hộ vật liệu làm đồ chơi cho trẻ em; tổ chức Giải Bóng đá thanh niên huyện Tủa Chùa mở rộng lần thứ VII. Các Ðoàn cơ sở đã huy động hơn 400 ÐVTN, học sinh tổ chức vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; thu nhặt và xử lý hơn 5.000 bơm kim tiêm đã qua sử dụng; đào 180 hố trồng cây hoa anh đào tại khu vực danh lam thắng cảnh cấp quốc gia - hang Khó Chua La (xã Xá Nhè). Các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân được tổ chức thu hút ÐVTN tham gia; đã giúp đỡ 14 gia đình chính sách, hộ dân ở khu vực không đảm bảo an toàn tới nơi ở mới. Chỉ đạo các cơ sở Ðội tổ chức các hoạt động trong thiếu nhi, đội viên kỷ niệm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) như: tổ chức giải bóng đá cho đội viên, thiếu niên của liên đội trường và tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Ðoàn” nhằm đem lại cho các em thiếu nhi nhiều kiến thức bổ ích, phát huy sự sáng tạo trong mỗi học sinh.

Chị Phạm Thị Huế, Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa cho biết: Tháng Thanh niên năm 2019 được Huyện đoàn phát động với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Tủa Chùa tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, bằng tinh thần “Tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo”. Ðẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lao động, sản xuất; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tham gia Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” do Trung ương Ðoàn phát động; chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, cán bộ, ÐVTN, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tổ chức thực hiện các nội dung đã đăng ký của Tháng Thanh niên năm 2019 với các nhiệm vụ cụ thể. Tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền về truyền thống của Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân, các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên.

Các hoạt động tình nguyện tháng 3 - Tháng Thanh niên đã tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Tủa Chùa, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.


Bài, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận