Mưa lớn kéo dài gây ra hàng chục điểm sạt lở trên Quốc lộ 12

11:25 - Chủ Nhật, 04/08/2019 Lượt xem: 11730 In bài viết

ĐBP - Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ ngày 2 – 4/8 đã khiến cho tuyến Quốc lộ 12, từ TP. Điện Biên Phủ đi huyện Mường Chà và TX. Mường Lay xuất hiện hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ, gây nhiều khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Điểm sạt lở tại Km180.

 
Trao đổi với phóng viên sáng nay (4/8), ông Hà Văn Khương, Đội trưởng Đội quản lý đường bộ 3, Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Quản lý đường bộ 2 Điện Biên – đơn vị quản lý, cho biết: Thống kê ban đầu trên tuyến này có hơn 20 điểm sạt lở lớn nhỏ; trong đó có 3 điểm sạt lở lớn, với ước tính hàng vạn khối đất, đá từ vách ta luy dương tràn xuống lòng đường, tại Km179, Km180 (thuộc địa phận xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Km142+200 (đoạn qua xã Na Sang, huyện Mường Chà). Mặc dù các điểm này không làm tê liệt giao thông, song cũng gây nhiều khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến.
 

Nguy cơ sạt lở có thể tiếp tục xảy ra tại Km179. 

Ngay sau khi có thông tin sạt lở, đơn vị quản lý đã huy động phương tiện, máy móc và nhân lực tập trung san gạt, dọn đất đá bị sụt sạt, nhằm khắc phục tạm thời các sự cố, đảm bảo lưu thông thông suốt.

Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị quản lý, tại các điểm xung yếu này, hiện nay kết cấu đất đã bị phá vỡ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sụt lún và sạt lở. Chính vì vậy, đơn vị đã tăng cường bố trí nhân lực, vật lực, túc trực 24/24 giờ, nhằm kịp thời khắc phục các sự cố nếu xảy ra.

Tin, ảnh: Hà Linh
Bình luận